Golfer Nhật Bản chiếm đỉnh bảng The Players Championship

0
57
Matsuyama ghi tám birdie, một eagle và một bogey trên sân Stadium hôm qua. Ảnh: PGA Tour.

Matsuyama ghi tám birdie, một eagle và một bogey trên sân Stadium hôm qua. Ảnh: PGA Tour.

Matsuyama xuất phát từ hố 10 của sân và ghi bốn birdie liên tiếp. Hố 16, golfer Nhật Bản đánh bóng xuống nước và bogey. Nhưng đó là bogey duy nhất trong bảng điểm của anh. Trong nửa chặng sau, Matsuyama tiếp tục tích luỹ thêm bốn gậy, trong đó có birdie liên tiếp từ hố 5 đến hố 7.

Matsuyama kết thúc ngày thi đấu như “lên đồng” trên sân Stadium (par72) bằng eagle tại hố 9, par5. Đó là quả ngọt sau khi anh dùng gậy gỗ số ba trên fairway từ khoảng cách 293 yard để đưa bóng lên green và putt vào hố ở cự ly hơn 8 yard.

“Dù không đạt trạng thái tốt sau buổi khởi động nhưng khi vào cuộc, tôi lại bắt nhịp nhanh chóng và càng đánh càng hăng”, Matsuyama cho biết. “Nếu ghi được eagle, tôi sẽ chạm kỷ lục sân. Và tôi rất vui khi pha putt thành công”.

Matsuyama là người thứ năm đánh 63 gậy ở vòng đầu The Players Championship. Trong bốn kỉ lục gia trước đó, ba golfer đạt thành tích tương tự ở vòng mở màn rồi lên ngôi vô địch gồm Greg Norman (1994), Martin Kaymer (2004) và Jason Day (2016).

Đây là màn lật ngược phong độ ngoạn mục của Matsuyama. Tuần trước ở Arnold Palmer Invitational trên sân Bay Hill, anh qua cắt loại nhưng đánh đến 80 gậy ở vòng tiếp theo. Đó là thành tích vòng ba tệ nhất của golfer này ở PGA Tour. Vòng cuối của anh cũng không cải thiện nhiều khi đánh 77 gậy.

Ở tuổi 28, Matsuyama sở hữu năm danh hiệu PGA Tour với thắng lợi gần nhất là WGC-Bridgestone Invitational hồi tháng 8/2017.

Kém hai gậy so với Matsuyama là nhóm T2 gồm Harris English, Christiaan Bezuidenhout và Kim Si Woo. Cả ba đều đạt 65 gậy. Liền kề phía sau là Patrick Cantlay và Marc Leishman trong nhóm T5 với điểm -5. Đương kim vô địch Rory McIlroy thể hiện phong độ xoàng với 72 gậy trong đó có bốn birdie, ba bogey và một double bogey – mất hai gậy ở hố 15. Đạt even par, golfer số một thế giới thuộc nhóm T83.

The Players Championship năm nay ghi nhận hai golfer sớm bỏ cuộc.Louis Oosthuizen ra về dù chỉ đánh bảy hố do chấn thương vai, trong khi C.T Pan rời giải trước giờ thi đấu vì ngại nguy cơ nhiễm nCoV. Đại dịch Covid-19 diễn biến nghiêm trọng tại Mỹ khiến PGA Tour quyết định đấu kín, cấm cửa khán giả trong ba vòng còn lại.

Khi biết thông tin này, Matsuyama nói: “Bạn có pha đánh bóng hoặc putt hay, khán giả tán thưởng và làm bạn cố gắng hơn. Giờ vắng họ thì chúng tôi cảm thấy lạ lẫm. Nhưng dù gì đi nữa thì golf vẫn thế. Chúng tôi vẫn ra sân và trổ hết tài nghệ”.

Quốc Huy