Các tay vợt ủng hộ hủy loạt giải ATP

0
1204

“Thật không may khi chúng tôi phải gói ghém đồ đạc và rời đi mà không chơi bất cứ một giải đấu nào ở Mỹ. Tôi xin lỗi tất cả các fan và mọi người đã làm việc chăm chỉ cả năm để chuẩn bị sẵn sàng cho giải đấu”, Thiem – tay vợt số ba thế giới người Áo – chia sẻ. “Hiện tại, chúng tôi tuân thủ quyết định từ ATP và cố gắng giữ an toàn sức khỏe cho mọi người. Tôi hy vọng sẽ sớm được ra sân thi đấu và sẽ cập nhật tin tức kịp thời cho các bạn ngay khi tôi nhận được”.

Hôm 9/3, Indian Wells là giải đầu tiên công bố hủy vì nCoV, và kéo theo sáu giải đấu khác. Đến sáng nay 13/3, Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP) tuyên bố hủy tất cả giải đấu trong sáu tuần tới, do ảnh hưởng của Covid-19, trong đó có hai giải Masters ở Miami và Monte Carlo.

Nhà thi đấu Hard Rock, Miami hôm 12/3, ngay trước khi ATP tuyên hố hủy loạt sự kiện trong đó có giải Miami Open. Giải đấu này sẽ được dời sang

Nhà thi đấu Hard Rock, Miami hôm 12/3, ngay trước khi ATP tuyên hố hủy loạt sự kiện trong đó có giải Miami Open. Giải đấu này sẽ được dời sang năm sau, diễn ra từ ngày 24/3 đến 6/4/2021. Ảnh: MO.

Cựu tay vợt số sáu thế giới Mardy Fish cho rằng tennis đang đối mặt với giai đoạn khó khăn chưa từng có. Anh tweet: “Các giải đấu ATP Tour không diễn ra trong sáu tuần tới. Liệu điều đó có xảy ra tương tự đối với các giải đấu ở Madrid, Rome và Paris? Mùa giải sân đất nện có bị gián đoạn không? Đó là một sự xáo trộn chưa từng có”.

Tay vợt số 14 thế giới Diego Schwartzman thì kêu gọi sự bình tĩnh. Anh viết: “Tôi cho rằng đó là một quyết định đúng đắn của ATP. Quan tâm đến cộng đồng là điều tiên quyết trước khi nghĩ đến bất cứ một môn thể thao nào. Hãy bình tĩnh chờ đợi, lắng nghe từ những người có trách nhiệm”. Chia sẻ lại tuyên bố của ATP, tay vợt Australia John Millman viết: “Chúng ta hãy cùng hy vọng”.

Tay vợt Mỹ Noah Rubin ủng hộ quyết định dứt khoát của ATP. “Không một giải đấu ATP Tour và ATP Challenger nào được tổ chức trong sáu tuần tới. Chúng ta thấu hiểu những nỗ lực từ phía ATP và WTA. Hãy cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Ít giờ trước khi ATP ra thông báo, Marco Panichi – HLV thể lực của Djokovic, đã đăng một tấm ảnh trên mạng xã hội cho thấy, tay vợt số một thế giới cùng lên lên máy bay rời Mỹ trở về châu Âu. Với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội các tay vợt, Djokovic có thể đã biết trước về những quyết định liên quan.

Hai ngày sau khi Indian Wells 2020 bị hủy, tay vợt Serbia nói: “Tôi khuyên mọi người hiện ở Mỹ nên quay về châu Âu trong 48 giờ nữa, hoặc càng sớm càng tốt. Tôi đang ở Los Angeles, nhưng sẽ bay chuyến ngày mai. Thực lòng, tôi không biết điều gì có thể xảy ra trong tình huống này. Tôi cũng không rõ liệu chúng tôi có thể chơi ở Miami hay một số giải đấu khác cho đến khi đại dịch kết thúc”.

Bình An tổng hợp