Home Thời sự Thế giới 5 bang ở Mỹ đóng cửa trường học

5 bang ở Mỹ đóng cửa trường học

Quyết định đóng cửa trường học được công bố hôm 12/3 và bắt đầu có hiệu lực từ tuần sau, áp dụng tại các bang Ohio, Michigan, Maryland, Kentucky và New Mexico.

Thống đốc bang Washington, địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Covid-19 ở Mỹ, cũng yêu cầu đóng cửa tất cả trường học tại ba hạt gần thành phố Seattle. Học khu độc lập Houston, học khu lớn nhất bang Texas, cũng tuyên bố đóng cửa hai tuần.

Trước khi chính quyền các bang ra quyết định, hơn 10.000 trường học tại Mỹ cũng đã tuyên bố đóng cửa, theo tổ chức tin tức độc lập Education Week.

Sinh viên dọn đồ khỏi ký túc xá Đại học Dayton, bang Ohio, Mỹ hôm 11/3. Ảnh: Reuters.

Sinh viên dọn đồ khỏi ký túc xá Đại học Dayton, bang Ohio, Mỹ hôm 11/3. Ảnh: Reuters.

Những động thái này được đưa ra trong bối cảnh Covid-19 đã xuất hiện tại 46 bang ở Mỹ, với hơn 1.700 ca nhiễm nCoV và hơn 40 trường hợp tử vong. Tình trạng trường học đóng cửa có thể tác động nghiêm trọng đến phụ huynh, bởi họ sẽ phải tìm kiếm dịch vụ chăm sóc trẻ em.

Những học sinh nội trú hoặc phụ thuộc vào bữa ăn trưa tại trường cũng sẽ chịu ảnh hưởng. 75% học sinh trường công lập tại bang Kentucky sẽ không thể tiếp tục nhận bữa ăn miễn phí hoặc giảm giá tại trường sau khi lệnh đóng cửa được ban hành. Trong khi đó, bang Ohio có hơn 25.000 học sinh nội trú không có nhà để về.

Tuy nhiên, nhiều học khu lớn khác trên cả nước vẫn mở cửa bất chấp mối đe dọa từ dịch bệnh. Giới chức New York, nơi tọa lạc học khu lớn nhất Mỹ, cho biết việc đóng cửa các trường học sẽ là biện pháp cuối cùng.

Tại Los Angeles, bang California, chính quyền cũng thông báo các trường học hiện nay vẫn sẽ hoạt động, bất chấp lời kêu gọi đóng cửa của công đoàn giáo viên.

Ánh Ngọc (Theo NY Times)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments