Home Thời sự Pháp luật Vướng lao lý vì tự chế 'nước rửa tay khô'

Vướng lao lý vì tự chế ‘nước rửa tay khô’

Manisha, chủ sở hữu một cửa hàng tiện lợi, đã bị cảnh sát thành phố Riverdale, bang New Jersey khởi tố ngày 10/3 về tội Gây nguy hiểm cho trẻ em Gian lận trong kinh doanh.

Nhà chức trách xác định, không có kiến thức hóa học, Manisha đem nước rửa tay dạng bọt bán sẵn trên thị trường hòa với nước lã rồi chiết ra nhiều bình xịt. Bà bán sản phẩm tự chế là “nước rửa tay dạng xịt” với giá 2,5 USD mỗi bình.

Ngày 9/3, hỗn hợp hóa học trong bình xịt nước rửa tay tự chế đã khiến bốn em nhỏ dưới 12 tuổi bị bỏng da sau khi dùng. Nhận được tin báo, cảnh sát điều tra nguồn gốc của bình xịt và phát hiện cửa hàng của Manisha đã bán 14 bình.

Nước rửa tay dạng xịt do Manisha tự chiết lại vào bình. Ảnh: River Vale Police Department.

Nước rửa tay dạng xịt do Manisha tự chiết lại vào bình. Ảnh: River Vale Police Department.

Cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng bang New Jersey cho biết cũng sẽ vào cuộc để điều tra về các sản phẩm y tế, vệ sinh đã được cửa hàng của Manisha rao bán sau ngày 31/12/2019, ngày đầu tiên chính quyền thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) chính thức báo cáo về Covid-19.

Cảnh sát nhận định rằng Manisha không cố ý làm hại ai khi rao bán dung dịch tự chế, nhưng cũng nhấn mạnh nhà bán lẻ nào có ý định trục lợi trong thời điểm dịch bệnh bùng phát sẽ phải chịu trách nhiệm dân sự và hình sự.

Quốc Đạt (Theo The Daily Voice)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments