Home Thể thao tổng hợp Tiger Woods vào Ngôi đền Danh vọng

Tiger Woods vào Ngôi đền Danh vọng

Đích thân Đặc phái viên PGA Tour Jay Monahan báo tin mừng cho golfer Mỹ 44 tuổi hôm 11/3. Monahan kiêm nhiệm chức danh Chủ tịch World Golf Foundation, tổ chức chủ quản của WGHF.

“Thật vinh dự khi có tên trong WGHF. Năm 2019 là hành trình kì diệu. Tôi đã nhận được vô vàn hậu thuẫn của gia đình, bạn bè và người hâm mộ. Thành tựu này là sự công nhận tối thượng cho tinh thần không bao giờ từ bỏ và không ngừng vươn lên”, Woods nói về vị thế mới.

Woods dõi theo cú đánh thứ hai ở hố 11 vòng cuối Genesis Invitational trên sân Riviera, Los Angeles hôm 26/2/2020. Ảnh: AP.

Woods dõi theo cú đánh thứ hai ở hố 11 vòng cuối Genesis Invitational trên sân Riviera, Los Angeles hôm 26/2/2020. Ảnh: AP.

Woods sở hữu 82 cúp PGA Tour – kỷ lục mà anh chia sẻ với huyền thoại Sam Snead. Ở các giải major, golfer này có 15 lần vô địch, gần nhất là The Masters 2019. Bên cạnh đó, với 683 tuần ở ngôi số một, Woods còn giữ kỷ lục về thời gian đứng trên đỉnh từ khi bảng xếp hạng golf nam thế giới ra đời năm 1986.

Là người đầu tiên đoạt US Amateur ba lần liên tiếp, Woods chỉ mất bảy lần xuất trận ở PGA Tour để gặt hái hai thắng lợi. Ở tuổi 21, golfer này thắng The Masters với cách biệt kỷ lục 12 gậy. Sang tuổi 30, Woods đã có 10 major trong 46 cúp PGA Tour. Anh hiện vẫn là golfer duy nhất đoạt trọn bộ tứ major trong một mùa giải – giai đoạn 2000-2001.

Đầu năm nay, WGHF giảm tuổi tối thiểu từ 50 còn 45 đối với các ứng viên. Sự thay đổi này tạo điều kiện cho Woods sớm là thành viên. Anh sẽ sang tuổi 45 vào cuối năm nay.

Vòng chung khảo của đợt ghi danh 2021 có 10 ứng viên cho hạng mục “Golfer nam, nữ” và “Người có công”. Nhóm ứng viên nam gồm Woods, Johnny Farrell, Padraig Harrington và Tom Weiskopf. Nhóm nữ có Dottie Pepper, Susie Maxwell Berning, Beverly Hanson và Sandra Palmer. Hai ứng viên “Người có công” là cựu đặc phái viên PGA Tour Tim Finchem và kiến trúc sư sân golf Marion Hollins.

Hội đồng bình chọn có 20 thành viên, do các nhân vật có uy tín cao trong làng golf thế giới như Beth Daniel, Nick Price, Annika Sorenstam và Curtis Strange đồng chủ trì. Để thắng cuộc đua vào WGHF, ứng viên phải nhận được 75% phiếu thuận của hội đồng bình chọn ở vòng chung khảo. Sau Woods, kết quả ở hai hạng mục còn lại sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Quốc Huy tổng hợp

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments