Home Thời sự Thế giới Thêm nhiều lãnh đạo cấp cao Iran nhiễm nCoV

Thêm nhiều lãnh đạo cấp cao Iran nhiễm nCoV

Hãng thông tấn Fars của Iran hôm 11/3 đưa tin Phó Tổng thống thứ nhất Eshaq Jahangiri dương tính với nCoV, trở thành lãnh đạo cấp cao nhất của nước này nhiễm bệnh. Fars cho hay ông Jahangiri đang được cách ly và ông cũng không tham dự các phiên họp nội các trong vài ngày qua.

Mohamad Javad Irvani, cố vấn tài chính của Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei, cũng được chẩn đoán nhiễm nCoV. Ông là người đầu tiên trong nhóm các phụ tá thân cận của lãnh tụ tối cao Iran mắc bệnh.

Phó Tổng thống thứ nhất Eshaq Jahangiri trong cuộc họp ở Iran năm 2016. Ảnh: AP.

Phó Tổng thống thứ nhất Eshaq Jahangiri trong cuộc họp ở Iran năm 2016. Ảnh: AP.

Hai thành viên nội các khác, bao gồm Bộ trưởng Văn hóa và Du lịch Ali Asghar Mounes, Bộ trưởng Các ngành Công nghiệp Reza Rahmani cũng dương tính với nCoV.

Iran hiện là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19. Nước này chưa áp các lệnh phong tỏa bắt buộc, nhưng giới chức liên tục kêu gọi người dân hạn chế đi lại, đồng thời sử dụng biện pháp đóng cửa các khách sạn và nơi cư trú khác để kiềm chế tụ tập đông người.

Một số quan chức cấp cao Iran đã tử vong vì nCoV, trong đó có Fatemeh Rahbar, nữ nghị sĩ đại diện cho Tehran và Mohammad Mirmohammadi, cố vấn cho lãnh tụ tinh thần tối cao. Một số quan chức cấp cao Iran khác cũng nhiễm nCoV, như Phó tổng thống Masoumeh Ebtekar và Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi.

Covid-19 đã xuất hiện ở 122 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 126.000 người nhiễm, hơn 4.600 người chết. Iran hiện ghi nhận 9.000 ca nhiễm nCoV, hơn 350 người tử vong và gần 3.000 trường hợp hồi phục.

Ngọc Ánh (Theo NY Times)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments