Ông Nguyễn Chí Dũng: Tôi khỏe, vẫn điều hành công việc từ xa

0
1208

Nói với VnExpress qua điện thoại sáng nay (12/3), Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết vẫn điều hành công việc của bộ từ xa và sẽ hết thời hạn tự cách ly để đi làm vào ngày 16/3.

“Sức khỏe của tôi và mọi người trong đoàn công tác của bộ vẫn tốt, đang nghiêm túc cách ly theo quy định. Công việc của Bộ Kế hoạch & Đầu tư vẫn bình thường, tất cả đều cố gắng để không bị ảnh hưởng hay gián đoạn”, ông nói.

Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Ảnh: MPI

Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Ảnh: MPI

Bình luận về những tin đồn gần đây về mình cũng như đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, ông Dũng cho rằng có thể vì “một số người muốn phá hoại nhưng cũng có thể do họ thiếu thông tin, đưa tin thiếu chính xác”.

“Trong lúc này, điều quan trọng nhất là mọi người phải bình tĩnh. Việc đưa tin thất thiệt, gây hoảng loạn, thậm chí còn tạo tác động lớn hơn cả dịch bệnh”, ông nói.

Chia sẻ thêm về Covid-19, ông Dũng nhìn nhận “kinh tế chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng”, nhưng Việt Nam sẽ vượt qua nhờ những quyết sách chính xác, kịp thời từ Chính phủ, cùng sự nỗ lực, chung tay của cả hệ thống chính trị, người dân.

Covid-19 theo ông cũng là cơ hội để tự nhìn lại những vấn đề của nền kinh tế, từ đó đẩy nhanh việc cải cách, cơ cấu lại, tăng tính tự chủ, khả năng chống chịu với những biến động bất ổn từ thế giới.

“Trong khó khăn thường xuất hiện cơ hội, trong rủi có may, đó là một cặp biện chứng. Với dịch bệnh lần này cũng vậy, cấu trúc thị trường, các chuỗi cung ứng – sản xuất, trật tự của nền kinh tế sẽ dịch chuyển. Sau mỗi biến cố đều có cơ hội tốt và nếu tận dụng được, sức bật sẽ rất lớn”, ông nói qua điện thoại.

Trước đó, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, trong đó có Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã đi cùng chuyến bay VN54 về Hà Nội với “bệnh nhân 17” – Nguyễn Hồng Nhung – người được ghi nhận nhiễm nCoV đầu tiên tại Hà Nội. “Bệnh nhân 17” ngồi ghế 5K, còn Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ngồi ghế 1A.

Theo Bộ Y tế, ông Nguyễn Chí Dũng đã được lấy mẫu xét nghiệm và hai lần cho kết quả âm tính. Ông được xét nghiệm tại hai phòng đạt chuẩn của quốc gia và của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Minh Sơn