Mazda2 2020 sử dụng động cơ SkyActiv-G

0
43

SkyActiv-G là động cơ phun xăng trực tiếp được Mazda tối ưu hóa cấu hình bề mặt thân piston. Hãng thay đổi thiết kế đầu piston cùng kết cấu xéc măng để giảm thiểu tối đa lượng nhiên liệu dùng vào quá trình đốt cháy, đồng thời hạn chế tiếng gõ động cơ.

Động cơ SkyActiv-G.

Động cơ mới với logo nhận diện là SkyActiv-G trên nắp động cơ.

Động cơ SkyActiv-G sử dụng kim phun mới với cách thức phun nhiên liệu dạng nguyên tử dưới áp suất cao, ngăn chặn sự kết dính lãng phí của nhiên liệu vào thành xi lanh để đạt đến trạng thái đốt cháy tốt nhất. Nhờ vậy hai mẫu xe Mazda2 và Mazda2 Sport thế hệ mới gia tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu, giảm đáng kể lượng khí thải ra môi trường, đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải ULEV.

Động cơ giúp cải thiện đáng kể công suất và mô-men xoắn tối đa của Mazda2 và Mazda2 Sport dù có cùng dung tích xi lanh (1.496 cc) với thế hệ sản phẩm trước. SkyActiv-G được tinh chỉnh để đạt được mô-men xoắn 144 Nm tại vòng tua máy 4000 vòng một phút và công suất 110 mã lực tại 6.000 vòng một phút.

Logo nhận diện động cơ SkyActiv-G.

Logo SkyActiv-G còn được gắn ở phía sau đuôi xe.

Bên cạnh việc gia tăng thông số cực đại, Mazda hướng đến nâng cao khả năng vận hành trong điều kiện sử dụng thực tế, cải thiện độ nhạy chân ga. Một điểm nhấn khác là tiêu hao nhiên liệu thấp hơn 5-10% so với thế hệ trước (từ 4,76-5,01 lít cho 100km tùy phiên bản với mẫu xe Mazda2 và 4,62-5,05 lít cho 100 km với mẫu xe Mazda2 Sport trên lộ trình hỗn hợp).

Xe Mazda2 2020.

Xe Mazda2 2020.

“Mazda2 được nâng tầm qua những tinh chỉnh từ động cơ cho đến thiết kế, công nghệ, an toàn và trang bị tiện nghi, mang đến nhiều giá trị cộng thêm cho khách hàng”, đại diện Mazda chia sẻ.

Hiện Mazda2 và Mazda2 Sport nhập khẩu Thái Lan được Thaco phân phối tại Việt Nam với tất cả 5 phiên bản, giá khởi điểm từ 489 triệu đồng (giá sau ưu đãi).

Trang Anh