Lưu ý khi chọn nghề nail

0
1254

Là chủ tiệm nail trên phố Đặng Văn Ngữ (Đống Đa, Hà Nội), Trần Thị Tưởng (nghệ danh Hương Nail) cho rằng con đường của một thợ nail không dễ dàng. “Thợ nail thu nhập 8-12 triệu đồng mỗi tháng, chưa kể tiền tip. Nhưng những ảnh hưởng tới sức khoẻ khi tiếp xúc với hoá chất thì chưa được nghiên cứu và đánh giá”, Trần Thị Tưởng nói.

Được và mất của nghề nail

Trần Thị Tưởng – chủ tiệm nail Hương Nail

Để trở thành thợ nail chuyên nghiệp, trước tiên, mỗi bạn trẻ cần trải qua quá trình học nghề. Song không ít người gặp khó khăn khi lựa chọn các cơ sở đào tạo nghề. Theo thống kê của Google, có đến 5,6 triệu kết quả khi gõ từ khóa “học nghề nail” trên trang tìm kiếm này. Các khóa học cũng rất đa dạng với mức giá trọn gói dao động từ 3 triệu cho đến 15 triệu đồng.

Theo chủ tiệm Hương Nail, bất kể ai muốn học nghề có để tham khảo các địa chỉ đào tạo nghề uy tín trên Internet. Hoặc tham khảo trang cá nhân của giảng viên xem phong cách thiết kế móng, mô hình lớp học phù hợp.

Tại Việt Nam hiện nay, các thợ nail không cần bằng cấp hay chứng chỉ đào tạo. “Khi đi xin việc, các chủ tiệm sẽ kiểm tra trực tiếp tay nghề hơn là giấy chứng nhận nghề”, Trần Thị Tưởng nói.

Được và mất của nghề nail - 3

Một buổi học nghề tại Hương Nail.

Tại Hương Nail, sau khi đăng ký khóa học, các học viên sẽ bước vào quá trình ôn luyện tay nghề khoảng ba tháng. Các bài học được sắp xếp từ dễ đến khó, bao gồm: nhặt da, lấy khoé, sơn móng, đăp gel, đắp bột…. Phần học liên quan đến hoá chất là phần khó khăn nhất với nhiều học viên.

“Dù khóa học khá ngắn, có khoảng 5% học viên không hoàn thành được khoá học do các nguyên nhân phổ biến như: không ngửi được mùi hoá chất, da tay dị ứng với hoá chất, cá nhân có kế hoạch đột xuất… “, bà chủ tiệm nail chia sẻ.

Kết thúc khoá học, học viên có thể chọn đi làm thuê tại các tiệm nail hoặc tự mở tiệm nail. Theo Trần Thị Tưởng, việc làm thuê sẽ giúp học viên “cứng” tay nghề hơn, học hỏi được cách kinh doanh từ người chủ.

“Nếu sẵn vốn, chỉ cần khoảng 50 – 70 triệu đồng, bạn có thể đầu tư riêng cho mình 1 tiệm nail. Khi đó, thu nhập của bạn sẽ cao hơn từ 3-5 lần nhưng sẽ vất vả hơn do sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng lớn”, Trần Tưởng chia sẻ.

(Nguồn: Hương Nail)