Học sinh Đà Nẵng có thể nghỉ hết tháng 3

0
88

Nếu được UBND thành phố thông qua, lịch nghỉ học sẽ áp dụng cho cả học viên cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm – học thêm ở Đà Nẵng.

Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch TP Đà Nẵng, khẳng định diễn biến Covid-19 trên địa bàn và cả nước đang phức tạp, việc cho học sinh nghỉ để phòng chống dịch là cần thiết. Thời gian đi học trở lại thành phố sẽ thông báo sau.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng sẽ tiếp tục hỗ trợ học sinh tự học tại nhà. Tại nhiều trường, giáo viên in sẵn bài tập cho học sinh. Học sinh khối THPT tải tài liệu trên website nhà trường để làm bài và đối chiếu đáp án được công bố sau.

Học sinh khối 12 ở Đà Nẵng được đo thân nhiệt khi trở lại lớp học ngày 2/3. Ảnh: Thanh Thanh.

Học sinh khối 12 ở Đà Nẵng được đo thân nhiệt khi trở lại lớp học ngày 2/3. Ảnh: Thanh Thanh.

Học sinh Đà Nẵng phải nghỉ học để phòng chống dịch từ sau Tết Nguyên đán. Thành phố đã nhiều lần cân nhắc cho các em đi học trở lại, trường lớp được dọn dẹp, khử trùng, nhưng đến giáp ngày đi học lại phải thông báo nghỉ tiếp.

Từ ngày 2/3, học sinh khối 12 bắt đầu đi học để đảm bảo tiến độ, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia diễn ra ngày 23-26/7. Lớp học được bố trí cách nhau một phòng, học sinh ca sáng và chiều không học chung phòng trong một ngày. Tuy nhiên, từ 9/3 thành phố phải quyết định cho các em tự học ở nhà.

Trước đó Đồng Nai cho học sinh nghỉ học hết tháng 3. Đa số địa phương áp dụng lịch nghỉ hết 15/3 với bậc mầm non, tiểu học, THCS. Học sinh THPT nhiều tỉnh thành đi học từ ngày 2/3.

Đến sáng 12/3, Covid-19 đã xuất hiện ở 123 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 126.000 người nhiễm bệnh, hơn 4.600 người chết. Việt Nam ghi nhận 39 bệnh nhân, trong đó 16 người đã khỏi.

Riêng Đà Nẵng có ba bệnh nhân, là hai du khách Anh và nữ nhân viên Điện máy Xanh tiếp xúc gần với hai du khách này. Gần 200 người tiếp xúc gần (F1) với ba ca nhiễm đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.