Home Thời sự Thế giới Hàn Quốc lo ngại ổ dịch mới ở Seoul

Hàn Quốc lo ngại ổ dịch mới ở Seoul

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng nay cho biết với 114 ca nhiễm mới, số ca nhiễm nCoV tại nước này hiện là 7.869, trong đó 66 trường hợp đã tử vong, chủ yếu là người có tuổi có bệnh lý nền.

Giới chức cảnh báo ổ dịch mới là một trung tâm chăm sóc khách hàng ở tây nam Seoul có thể khiến các ca nhiễm ở thủ đô tăng lên trong những ngày tới. Hiện khoảng 100 người liên quan đến ổ dịch này đã được xác định dương tính nCoV.

“Điều này có thể dẫn đến siêu lây nhiễm ở khu vực đô thị, nơi tập trung một nửa dân số”, Thủ tướng Chung Sye-kyun nói trong cuộc họp hôm nay.

Trung tâm chăm sóc khách hàng nằm trong tòa nhà 19 tầng trên phố Sindorim. Trường hợp đầu tiên bắt đầu xuất hiện các triệu chứng hôm 4/3. Tòa nhà nơi đặt trung tâm đã bị đóng cửa và được khử trùng, trong khi điểm kiểm tra y tế đã được thiết lập ở tầng trệt của tòa nhà để phục vụ người dân và nhân viên trung tâm.

Người dân Hàn Quốc xếp hàng mua khẩu trang trước một hiệu thuốc ở thủ đô Seoul hôm 11/3. Ảnh: AFP.

Người dân Hàn Quốc xếp hàng mua khẩu trang trước một hiệu thuốc ở thủ đô Seoul hôm 11/3. Ảnh: AFP.

Cho đến nay, gần 90% các ca nhiễm của Hàn Quốc xuất hiện ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận và hơn 60% số ca nhiễm liên quan đến nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu. Tốc độ lây nhiễm mới hàng ngày có dấu hiệu chậm lại trong những ngày qua sau khi cơ quan y tế hoàn tất xét nghiệm 210.000 tín đồ Tân Thiên Địa. Tuy nhiên, tình hình tại các ổ dịch ở Seoul và khu vực lân cận có nguy cơ xấu đi.

Covid-19 đã xuất hiện ở 124 quốc gia, vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 126.000 người nhiễm, hơn 4.600 người chết, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục. Hàn Quốc có thời điểm là vùng dịch lớn thứ hai thế giới, sau Trung Quốc đại lục, song số ca nhiễm mới đã giảm trong gần một tuần qua.

*Tiếp tục cập nhật

Huyền Lê (Theo AFP)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments