Đan Mạch đóng cửa trường học

0
92

Học sinh, sinh viên sẽ nghỉ học từ ngày 13/3. Các trung tâm chăm sóc trẻ em đóng cửa từ ngày 16/3. Thủ tướng Frederiksen đánh giá quyết định trên có thể gây ra nhiều thiệt hại, nhưng nếu không làm vậy hậu quả sẽ càng tồi tệ hơn.

“Trường hợp bình thường, chính phủ sẽ không đưa ra các biện pháp như vậy nếu không có sẵn giải pháp đảm bảo lợi ích cho người dân, nhưng chúng ta đang ở trong tình huống bất thường”, Thủ tướng nói, cho hay các chương trình giáo dục thay thế sẽ được công bố trong thời gian tới.

Thủ tướng Mette Frederiksen (phải) trong cuộc họp báo ngày 11/3. Ảnh: Martin Sylvest/Ritzau Scanpix.

Thủ tướng Mette Frederiksen (phải) trong cuộc họp báo ngày 11/3. Ảnh: Martin Sylvest/Ritzau Scanpix.

Thủ tướng Frederiksen yêu cầu nhân viên làm việc trong lĩnh vực công không đảm nhiệm nhiệm vụ quan trọng nghỉ phép có lương nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Chính phủ ra lệnh cấm tổ chức các sự kiện có hơn 100 người tham gia, thay vì 1.000 người như thông báo trước.

Đan Mạch ghi nhận 442 trường hợp dương tính mới với nCoV, nâng tổng số người mắc bệnh lên 514. Bộ trưởng Y tế Magnus Heunicke nhận xét “đây là sự gia tăng mạnh mẽ nhất ở châu Âu”.

Đến hôm nay, Covid-19 đã lây lan ra 123 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 126.000 người nhiễm bệnh và hơn 4.200 người chết. Dịch bệnh đã khiến hơn 32 quốc gia và đặc khu kinh tế tại ba châu lục đóng cửa trường học, làm gián đoạn học tập của gần 363 triệu học sinh.

Tú Anh (Theo The Local)