Home Thời sự Thế giới Ca nhiễm nCoV tại Mỹ vượt 1.200

Ca nhiễm nCoV tại Mỹ vượt 1.200

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết các ca nhiễm nCoV được ghi nhận tại nước này gồm 1.167 ca ở 42 bang cùng đặc khu Columbia và 70 ca là công dân Mỹ hồi hương.

Washington là bang chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi Covid-19 với 335 ca nhiễm nCoV và 30 ca tử vong, trong đó 23 ca liên quan đến một viện dưỡng lão ở Kirkland.

23 bang và đặc khu Columbia (thủ đô Washington D.C)đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Các địa phương tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm nay là Arizona, New Mexico, Louisiana, Arkansas và thủ đô Washington D.C.

Nhân viên y tế Mỹ lấy cáng ra khỏi xe cứu thương tại viện dưỡng lão Life Care, Kirkland, bang Washington ngày 5/3. Ảnh: Reuters.

Nhân viên y tế Mỹ đưa cáng vào viện dưỡng lão Life Care, Kirkland, bang Washington ngày 5/3. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Trump thông báo dừng toàn bộ hoạt động đi lại giữa châu Âu và Mỹ trong 30 ngày tới để ngăn Covid-19. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ đêm 13/3, các hạn chế sẽ được điều chỉnh tùy theo điều kiện, không áp dụng với Anh và những người Mỹ “đã trải qua các buổi kiểm tra phù hợp” sẽ có miễn trừ nhất định.

Một số bang của Mỹ ban hành các biện pháp nhằm ngăn Covid-19. Thống đốc bang New York Andrew Cuomo hôm qua thông báo vùng cách ly được thiết lập xung quanh Giáo đường Thanh niên Israel ở New Rochelle, hạt Westchester.

Giới chức bang Ohio cho biết sẽ cấm các hoạt động lớn tụ tập đông người. Bang Washington cấm khách hàng ngồi sát nhau trong các quán bar để ngăn nCoV lây lan. Thống đốc bang Kentucky Andy Beshear yêu cầu nhà thờ hủy các buổi lễ vào cuối tuần.

Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Tính đến sáng 12/3, Covid-19 xuất hiện tại 123 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 126.000 ca bệnh, hơn 4.600 ca tử vong và hơn 68.000 người đã hồi phục. Số ca nhiễm nCoV mới trong những ngày qua giảm tại Trung Quốc, song tăng mạnh ở Italy, Iran và Tây Ban Nha.

Nguyễn Tiến (Theo CNN, NYT)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments