Ca nhiễm nCoV ở Thái Lan tăng đột biến

0
79

Suannannai Wattanayingcharoenchai, tổng giám đốc của Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan, hôm nay cho biết 11 ca nhiễm mới, gồm cả nam và nữ trong độ tuổi 20-30 và mang quốc tịch Thái Lan, đã dùng chung đồ uống, thuốc lá trong hai dịp tụ tập vào cuối tháng 2.

“Bệnh nhân đầu tiên trong nhóm bị lây nhiễm từ một du khách đến từ khu vực lây nhiễm nguy hiểm”, Suannannai nói, đề cập đến du khách hiện đã trở về Hong Kong.

Đây là mức tăng ca nhiễm mới hàng ngày lớn nhất ở Thái Lan kể từ khi dịch bệnh bùng phát, nâng số ca nhiễm tại quốc gia này lên 70, trong đó một người đã tử vong.

Giới chức Thái Lan lo ngại về nguồn lây nhiễm từ nước ngoài và tuyên bố đang đẩy mạnh hạn chế đi lại đối với du khách từ các vùng dịch nguy hiểm như Trung Quốc, Hàn Quốc, Macao, Hong Kong, Italy, Iran.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch tại một ga tàu ở Bangkok, Thái Lan hôm 7/3. Ảnh: AFP.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch tại một ga tàu ở Bangkok, Thái Lan hôm 7/3. Ảnh: AFP.

“Du khách đến từ 6 khu vực này sẽ cần xuất trình giấy khám sức khỏe trước khi nhận vé máy bay. Họ phải được chuẩn bị kiểm dịch đầy đủ khi đến nơi”, Sukhum Kanchanapimai, thư ký thường trực của Bộ Y tế cho hay.

Hiện chưa rõ việc kiểm dịch sẽ diễn ra ở đâu hoặc bắt đầu khi nào. Thái Lan, quốc gia phụ thuộc ngành du lịch, hôm qua cho biết sẽ tạm dừng cấp thị thực đến và dừng miễn thị thực đối với du khách từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Trung Quốc.

Covid-19 đã xuất hiện tại 124 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Vũ Hán tháng 12/2019. Dịch bệnh đã khiến hơn 126.000 người nhiễm, trong đó hơn 4.600 người tử vong và hơn 68.000 người hồi phục.

Phần lớn các nước Đông Nam Á đều đã ghi nhận các ca nhiễm nCoV. Philippines xuất hiện 49 ca, trong đó hai người đã tử vong, Indonesia ghi nhận 34 ca, trong đó một người tử vong. Brunei và Campuchia lần lượt ghi nhận 11 và 3 ca nhiễm. Singapore là nước ghi nhận số ca nhiễm lớn nhất Đông Nam Á với 178 trường hợp, song có tới 96 người đã hồi phục, chiếm hơn 50%.

Huyền Lê (Theo Reuters)