Bôi nước bọt trên tàu điện ngầm

0
78

Hiệp hội Vận tải Đường bộ Bỉ (STIB-MBIV) hôm 11/3 cho hay cảnh sát nước này bắt một người đàn ông, sau khi video người này say xỉn, liếm ngón tay của mình rồi bôi lên cột trên toa tàu điện ngầm lan truyền trên mạng xã hội. Trong video, nam hành khách cầm lon bia, kéo khẩu trang y tế xuống và thực hiện hành vi kỳ quặc này trên một chuyến tàu điện ngầm ở Brussels hôm 7/3.

“Người đàn ông say xỉn đã bị cảnh sát bắt. Tàu điện ngầm tạm ngừng hoạt động để khử trùng. Cảm ơn vì đã thông báo cho chúng tôi. Tàu điện ngầm ở nước ta được làm sạch hàng ngày”, thông báo của STIB-MBIV cho hay.

“Hãy nhìn người này xem, có thể lây nhiễm nCoV ở các phương tiện công cộng. Đừng chạm vào các cột trên phương tiện công cộng nữa”, người dùng Twitter Bỉ cảnh báo.

Bị bắt vì bôi nước bọt lên tàu điện ngầm

Bị bắt vì bôi nước bọt lên tàu điện ngầm

Người đàn ông có hành động liếm ngón tay rồi bôi lên cột tàu điện ngầm. Video: Souf Off/Twitter

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo nCoV có khả năng lây qua nước bọt, đặc biệt là các giọt bắn ra từ mũi hoặc miệng, và có thể sống trên các bề mặt vật dụng ở mọi nơi trong khoảng vài giờ đến vài ngày. WHO khuyến cáo mọi người không nên dùng tay chạm vào mặt nếu tay chưa rửa sạch, giữ khoảng cách ít nhất một mét với những người ho, hắt hơi.

Covid-19 đã xuất hiện ở 124 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới sau khi khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 126.000 người nhiễm và hơn 4.600 người tử vong. Bỉ đã ghi nhận 314 ca nhiễm và 3 ca tử vong do dịch bệnh.

Mai Lâm (Theo Independent)