Áo ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì nCoV

0
134

Bệnh nhân tử vong từng tới Italy và đã mắc các bệnh lý nền khi nhiễm nCoV, chính quyền thành phố Vienna hôm nay thông báo.

Áo đến nay ghi nhận 302 ca dương tính nCoV, trong đó 4 người đã hồi phục. Nước này đang áp dụng nhiều biện pháp tích cực nhằm ngăn virus lây lan từ quốc gia láng giềng Italy, nước ghi nhận số ca tử vong vì nCoV cao thứ hai thế giới, sau Trung Quốc. Những biện pháp kiểm soát biên giới đang được thực thi và các sự kiện tụ họp trong nhà nhiều hơn 100 người đều bị cấm chỉ với rất ít ngoại lệ.

Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc hồi tháng 12/2019, xuất hiện tại 125 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 126.000 người nhiễm, hơn 4.600 người chết và hơn 68.000 người đã bình phục.

Nhân viên y tế kiểm tra nhiệt độ của một tài xế tại cửa khẩu biên giới Brenner Pass giữa Áo và Italy ngày 10/3. Ảnh: Reuters.

Nhân viên y tế kiểm tra nhiệt độ của một tài xế tại cửa khẩu biên giới Brenner Pass giữa Áo và Italy ngày 10/3. Ảnh: Reuters.

Dịch bệnh đã xuất hiện ở mọi quốc gia EU nhưng những biện pháp đối phó dịch của các nước châu Âu được cho là thiếu đồng nhất và không liên quan tới quy mô thực tế của dịch.

Hy Lạp và Czech đã tuyên bố đóng cửa toàn bộ trường học dù mỗi nước mới chỉ ghi nhận vài chục ca nhiễm nCoV, ít hơn rất nhiều so với một số nước láng giềng trong khu vực. Tây Ban Nha, một trong những vùng dịch lớn tại châu Âu, với hơn 1.600 ca nhiễm và hơn 30 người tử vong vì nCoV, cũng đóng cửa tất cả các cơ sở giáo dục ở khu vực Madrid, nhưng không phải trên toàn quốc.

Italy, nước ghi nhận hơn 12.000 người nhiễm, hơn 800 người tử vong, đã ban lệnh phong tỏa toàn quốc từ ngày 9/3. Giới chuyên gia trong khi đó cảnh báo Anh có thể đi vào “vết xe đổ” của Italy khi nước này không thực hiện bất kỳ biện pháp quyết liệt nào để ngăn virus lây lan. Anh ghi nhận hơn 450 ca nhiễm, 8 người tử vong và 18 người bình phục.

Vũ Hoàng (Theo Reuters)