VIB nhận khoản vay 70 triệu USD

0
449

Ba định chế tài chính quốc tế cấp khoản vay cho VIB gồm Ngân hàng Cathay United (Đài Loan – Trung Quốc), Ngân hàng Công thương Trung Quốc chi nhánh Hong Kong và Ngân hàng Bank of Communications.

Đây là khoản vay tín chấp có thời hạn ba năm nhằm bổ sung nguồn vốn lưu động, giúp tăng thanh khoản của VIB, cơ cấu vốn linh hoạt hơn trong cho vay trung và dài hạn. Khoản vay thể hiện sự tín nhiệm của các định chế tài chính với uy tín và năng lực của VIB.

Ngân hàng quốc tế VIB vừa nhận khoản vay hợp vốn trị giá 70 triệu USD.

Ngân hàng quốc tế VIB vừa nhận khoản vay hợp vốn trị giá 70 triệu USD.

Trước đó, nhà băng vừa được công ty Tài chính quốc tế IFC nâng hạn mức tài trợ thương mại lên 144 triệu USD trong khuôn khổ chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP).

“Hướng đến định vị là ngân hàng có chất lượng, chúng tôi chú trọng thúc đẩy các chuẩn mực quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro tiên tiến và minh bạch, là nền tảng quan trọng cho chiến lược phát triển bền vững”, đại diện ngân hàng chia sẻ.

Vào ngày 19/12/2019, VIB công bố hoàn thành cả ba trụ cột Basel II, sớm hơn một năm so với quy định của Ngân hàng Nhà nước. Trước đó, nhà băng được công nhận cho áp dụng sớm Basel II từ ngày 1/1/2019.

Đây cũng là ngân hàng nhận đánh giá tích cực từ các tổ chức quốc tế uy tín như Moodys và các định chế tài chính toàn cầu như IFC, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

VIB có tốc độ tăng trưởng bán lẻ cao và chất lượng. Tính đến ngày 31/12/2019, dư nợ cho vay khách hàng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ đạt gần 110.000 tỷ đồng, tăng trưởng 46% so với cùng kỳ năm trước, chiếm 82% tổng dư nợ toàn hàng.

Ngân hàng được tạp chí tài chính quốc tế The Asset vinh danh với hai giải thưởng “Ngân hàng số của năm” và giải “Trải nghiệm khách hàng tốt nhất”.

Hà Thanh