Siêu thị đồng loạt đo thân nhiệt khách hàng

0
205

Chia sẻ với VnExpress, cả VinCommerce – sở hữu chuỗi bán lẻ VinMart, VinMart+, Big C, Lotte, Thế Giới Di Động đều cho biết sẽ trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ gồm, khẩu trang, găng tay, nước rửa tay cho nhân viên và khách hàng. Họ cũng bố trí đo thân nhiệt, đặt nước sát khuẩn tại nhiều nơi trong siêu thị cho khách hàng rửa tay.

VinCommerce sẽ tạm đóng cửa các cửa hàng nằm trong khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao – những nơi bị cách ly và chỉ đảm bảo hoạt động trở lại khi không gian mua sắm an toàn. Với những chuỗi còn hoạt động, từ ngày 11/3, hệ thống sẽ kiểm dịch ngặt nghèo.

Khách hàng đến siêu thị đều phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt. Ảnh: Kim Ngân.

Khách hàng đến siêu thị đều phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt. Ảnh: Kim Ngân.

Thế Giới Di Động cũng siết chặt hơn việc phòng ngừa dịch bệnh tại các siêu thị, cửa hàng. Riêng siêu thị Điện máy xanh tại số 7 Nguyễn Văn Linh (Đà Nẵng) đã được đóng cửa sau thông tin một nữ nhân viên tại đây mắc nCoV khi tiếp xúc với hai bệnh nhân người Anh. Họ cũng đã phun khử khuẩn 2 lần siêu thị này. Toàn bộ nhân viên được cách ly tại nhà.

Hệ thống Lottemart, Saigon Co.op thì cho biết sẽ nhanh chóng tăng cường lưu thông không khí tại các điểm bán hàng.

Trước đó, khoảng 18h ngày 4/3, một phụ nữ người Việt 29 tuổi ở Đà Nẵng, sau khi tiếp xúc trực tiếp với du khách Anh, đã nhiễm nCoV. “Bệnh nhân 35” là nhân viên bán hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng. Cô này tiếp xúc trực tiếp với hai người Anh tại siêu thị, những người này sau được xác định là ca bệnh thứ 22 và 23.

Thi Hà – Anh Minh