Home Thời sự Thế giới Nhân viên sân bay Thái Lan nhiễm nCoV

Nhân viên sân bay Thái Lan nhiễm nCoV

Sopon Iamsirithaworn, quan chức thuộc Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan, cho biết hai nhân viên kiểm soát xuất nhập cảnh trên được chẩn đoán nhiễm nCoV vào ngày 7/3 và 8/3, thêm rằng họ có thể đã tiếp xúc với nhiều hành khách trước khi được phát hiện mắc bệnh.

Nhân viên kiểm soát xuất nhập cảnh Thái Lan hướng dẫn hành khách lấy vân tay. Ảnh: Thaiger.

Nhân viên kiểm soát xuất nhập cảnh Thái Lan hướng dẫn hành khách lấy vân tay. Ảnh: Thaiger.

“Họ không làm việc cùng một điểm. Có khả năng họ đã tiếp xúc với hành khách nước ngoài hoặc chạm vào hộ chiếu”, Iamsirithaworn cho biết. Ông nói thêm một trong hai nhân viên này gần đây tham gia nhóm giám sát y tế một đoàn khách trở về từ Hàn Quốc, một trong những vùng dịch Covid-19 lớn nhất thế giới.

Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan cùng ngày tuyên bố sẽ tạm dừng miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc, Italy và cư dân Hong Kong. Tất cả du khách đến từ những khu vực trên phải nộp đơn xin thị thực tại các đại sứ quán Thái Lan và xuất trình giấy chứng nhận sức khoẻ.

Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc hồi tháng 12/2019, tới nay đã xuất hiện tại 119 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 119.000 người nhiễm bệnh, 4.300 người tử vong.

Thái Lan hiện ghi nhận 59 ca dương tính nCoV, trong đó một người nguy kịch, 34 người đã hồi phục. Hãng hàng không quốc gia Thái Lan Thai Airways cho biết từ 13/3 sẽ đình chỉ tất cả các chuyến bay đến Italy, nơi ghi nhận hơn 10.000 người nhiễm nCoV và hơn 600 ca tử vong.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments