Nga nhập khẩu thịt gà chế biến của C.P. Việt Nam

0
67

Trong thư gửi Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam), Cơ quan Kiểm dịch Động Thực vật Liên bang Nga nêu rõ Công ty CP Chăn nuôi CP Việt Nam (chi nhánh nhà máy chế biến sản phẩm thịt gà tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) là doanh nghiệp đầu tiên được cấp phép xuất khẩu các sản phẩm thịt gà chế biến sang thị trường Nga. Đây là kết quả nỗ lực của Cục Thú y trong thời gian vừa qua để đàm phán với cơ quan có thẩm quyền của Nga cũng như hướng dẫn doanh nghiệp, chuẩn bị hồ sơ đăng ký xuất khẩu…

Chế

Chế biến thịt gà tại Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam.

Việc Việt Nam được phép xuất khẩu thịt gà chế biến sang thị trường Nga cũng đồng nghĩa sản phẩm này có thể xuất khẩu sang các nước trong Liên minh Kinh tế Á – Âu (bao gồm: Liên bang Nga, Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Armenia và Cộng hòa Kyrgyzstan).

Để có thể xuất khẩu vào các thị trường khó tính này, các sản phẩm thịt gà chế biến của Việt Nam phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn về chăn nuôi, giết mổ, chế biến theo chuỗi, bảo đảm an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc. Ngoài ra, còn có hàng loạt tiêu chuẩn, hàng rào kỹ thuật khác của Nga nói riêng và Liên minh kinh tế Á – Âu nói chung.

Việc

Chế biến xúc xích tại Công ty C.P. Chăn nuôi C.P. Việt Nam.

Trước đó, vào năm 2017, Cục Thú y cũng đã đàm phán thành công với Nhật Bản để xuất khẩu thịt gà chế biến sang thị trường này. Việc mở rộng thị trường xuất khẩu thịt gà chế biến sang nhiều nước không những giúp nâng cao giá trị gia tăng của ngành chăn nuôi gia cầm Việt Nam, mà còn mở ra hướng đi mới cho người chăn nuôi gà, giảm bớt phụ thuộc vào thị trường trong nước. Từ đó, ngành chăn nuôi Việt Nam có điều kiện đầu tư theo hướng công nghệ cao, bảo đảm an toàn dịch bệnh và an toàn thực phẩm.

An Thy