Mượn cớ xét nghiệm Covid-19 để hoãn phiên tòa

0
75

Vì hành động trên, luật sư bị thẩm phán tòa án quận Limestone, bang Alabama phê bình trong buổi điều trần ngày 7/3 vì cho rằng “vô trách nhiệm, cẩu thả, và bất công với cộng đồng” khi nhắc tới Covid-19 trong lá đơn đọc công khai. Trong khi các bên có thể nhóm họp qua điện thoại để không gây hoảng loạn cho những người khác.

Bị cáo Mike Blakely (69 tuổi) theo kế hoạch sẽ bị đưa ra xét xử về tội Ăn trộm Vi phạm quy định đạo đức vào ngày 9/3. Ngày 6/3, luật sư đệ đơn xin lùi ngày xét xử với lý do thân chủ “bị chẩn đoán suy hô hấp cấp và suyễn” và “đang phải nằm viện để xét nghiệm nCoV”.

Trong buổi điều trần hôm sau, bác sĩ phòng cấp cứu làm chứng rằng Mike không có dấu hiệu cần được xét nghiệm nên chỉ phải xét nghiệm cúm influenza và viêm phổi nhưng đều âm tính. Tuy nhiên đây là lần thứ ba Mike tới phòng cấp cứu với cùng triệu chứng về hô hấp nên được nhập viện để theo dõi trong vài ngày.

Sau lời làm chứng của bác sĩ, thẩm phán cho lùi phiên tòa một tuần nhưng ra lệnh niêm phong hồ sơ tòa án.

Bị cáo Mike Blakely trong buổi vận động cử tri trong đợt bầu cử cảnh sát trưởng quận Limestone, bang Alabama. Ảnh: News Courier.

Bị cáo Mike Blakely trong buổi vận động cử tri trong đợt bầu cử cảnh sát trưởng quận Limestone, bang Alabama. Ảnh: News Courier.

Mike Blakely là cảnh sát trưởng suốt 36 năm của quận Limestone, bang Alabama. Năm 2019, ông bị khởi tố với nhiều cáo buộc như biển thủ công quỹ, lợi dụng chức vụ để vay tiền không lãi suất, và vòi vĩnh tiền của nhân viên.

Quốc Đạt (Theo The News Courier)