Hồng Diễm: ‘Gia đình là ưu tiên hàng đầu’

0
54

Trân quý thời gian bên người thân

Trước khi đưa ra quyết định có tham gia dự án phim ảnh nào, Hồng Diễm luôn suy nghĩ kỹ về công việc sắp tới và lựa chọn của mình sẽ ảnh hưởng thế nào đến tổ ấm.

Vợ chồng cô không áp đặt con theo ý muốn của mình mà luôn tôn trọng bé. Cô không can thiệp việc học của con, sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất. “Tôi muốn các con phát triển theo hướng tự nhiên nên để bé chủ động, tự quyết định mọi việc. Khi con còn bé, tôi sẽ cho con gái trải nghiệm các lớp ngoại khóa như đàn, hát, vẽ, khám phá tự nhiên… Con trai thì học võ, chơi tennis, bóng rổ, bóng đá. Sau đó sẽ để bé chọn môn mình thích, chứ không ép buộc hay tạo áp lực cho con”, cô nói.

Hồng Diễm và con gái trong chuyến tham quan hoạt động chăn nuôi bò sữa tại một nông hộ đối tác của Cô Gái Hà Lan.

Hồng Diễm và con gái trong chuyến tham quan hoạt động chăn nuôi bò sữa tại một nông hộ đối tác của Cô Gái Hà Lan.

Hồng Diễm và chồng tranh thủ cho con tham gia công việc của bố mẹ nếu điều kiện cho phép. Nhiều bài học cuộc sống bắt đầu từ đây, bé sẽ biết rõ công việc của mẹ, giá trị của lao động chăm chỉ… và yêu thương bố mẹ hơn.

Khi có thời gian, Hồng Diễm sẽ đồng hành với con trong các hoạt động như đến xem con biểu diễn, thi đua ở trường, lớp ngoại khóa… Cô cho hay: “Tôi tin rằng sẻ chia và thấu hiểu là chìa khóa để tôi và các con trở thành bạn bè. Mỗi quyết định nghiêm khắc của mình cũng thật sự thấu đáo mà không mang tính áp đặt”.

Hồng Diễm không có mẹo dạy con đặc biệt bởi trong quá trình đồng hành với con, cô liên tục học hỏi qua sách báo, các chương trình về gia đình, qua câu chuyện từ bạn bè xung quanh, sau đó đúc kết kinh nghiệm cho gia đình mình. Cô cũng khuyến khích con đọc sách, báo nhiều hơn xem tivi, loại sách nào cũng được miễn con thích và hợp tuổi. “Lúc con còn nhỏ, tôi sẽ đọc rồi đặt câu hỏi, nay vai trò đã khác, chúng tôi cùng thảo luận để kích thích khả năng ngôn ngữ và tư duy phản biện của con”, cô nói.

Lần đầu được các chuyên gia chia sẻ quy trình thăm khám sức khỏe bò và được nghe tiếng nhu động dạ cỏ bò, bé Bông thủ thỉ với mẹ: Con nghe tiếng trong dạ cỏ bò giống như tiếng sấm mẹ ơi!.

Lần đầu được các chuyên gia chia sẻ quy trình thăm khám sức khỏe bò và được nghe tiếng nhu động dạ cỏ bò, bé Bông thủ thỉ với mẹ: “Con nghe tiếng trong dạ cỏ bò giống như ‘tiếng sấm’ mẹ ơi!”.

Vợ chồng diễn viên thích nhất khoảnh khắc gia đình cùng nấu nướng, trang hoàng nhà cửa. Ngày nghỉ, cả nhà cùng đi mua thức ăn về nấu và trải nghiệm tiếng cười giòn tan luôn đong đầy trong gian bếp ấm. Nếu được nghỉ dài ngày, gia đình lên kế hoạch du lịch. Các con vừa được trải nghiệm cùng bố mẹ, vừa học hỏi, khám phá những điều thú vị. Đôi khi cả nhà cùng xem phim và đặt giả định tình huống nếu con là nhân vật đó sẽ làm gì. Các bé có nhiều ý kiến rất thú vị. Vợ chồng cô cũng khuyên con tập thể thao mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hồng Diễm cho biết ban đầu khá lo lắng, nhưng khi theo dõi báo, đài chính thống, cô dạy các con cách thích nghi. Ngoài khẩu trang và nước rửa tay mọi lúc mọi nơi, cô lên chế độ dinh dưỡng, rèn luyện thể chất cho cả nhà.

Tranh thủ thời gian nghỉ Tết dài chưa có lịch diễn, cô cùng các con dậy sớm tập thể dục, áo mũ sẵn sàng rồi cùng đi siêu thị mua thức ăn, nấu nướng. Danh sách mua đồ cũng do các con tự lên, tự chọn, miễn sao đáp ứng đúng đề bài của mẹ là giàu dinh dưỡng, dễ chế biến.

Cùng con khám phá thế giới xung quanh

Với mong muốn con khám phá thế giới, học mọi thứ nhỏ nhất, mới đây Hồng Diễm dẫn bé Bông đến một nông hộ bò sữa – đối tác của Cô Gái Hà Lan ở Hà Nam. Hai mẹ con thăm thú từng ngóc ngách trang trại, theo dõi cách người nông dân vắt sữa, vận chuyển sữa tươi nhanh gọn sau khi vắt và tìm hiểu hàng loạt bài kiểm tra chuyên sâu trước khi ra sữa thành phẩm.

Trở về từ nông trại Cô Gái Hà Lan, Bông thường xuyên đố mẹ bò sữa ăn cỏ gì, người nông dân vắt sữa ra sao, hay kiến thức mà bé khám phá được suốt chuyến đi.

Trở về từ nông trại Cô Gái Hà Lan, Bông thường xuyên “đố” mẹ bò sữa ăn cỏ gì, người nông dân vắt sữa ra sao, hay kiến thức mà bé khám phá được suốt chuyến đi.

Diễn viên kể trước chuyến đi, con gái khá tò mò, đôi khi làm khó mẹ bằng 1.001 câu hỏi vì sao. Cô bé liên tục hỏi mẹ sữa bò được làm ra thế nào? Sữa Cô Gái Hà Lan có phải do các cô mang về từ Hà Lan? Sau chuyến đi, cô bé kể vanh vách thức ăn của bò, nuôi bò vui khỏe cần làm sao, khi vắt sữa cần lưu ý gì. Bé thao thao bất tuyệt với bố, anh trai và bạn bè về quy trình “từ đồng cỏ đến ly sữa” mọi người uống mỗi ngày.

Tận mắt mắt chứng kiến quy trình làm ra một ly sữa tươi đồng nhất chất lượng toàn cầu, Hồng Diễm cho biết thấy yên tâm hơn khi chọn sữa cho con. Sữa vừa vắt sẽ được đưa đến các điểm làm lạnh trong thời gian ngắn (tối đa 20 phút) nhằm giảm nguy cơ vi sinh vật xâm nhập vào sữa. Đến điểm làm lạnh, sữa lập tức được kiểm tra độ tươi mới bằng phương pháp thử cồn. Nếu ống trộn không xảy ra hiện tượng kết tủa, chuyên viên sẽ đưa nguyên liệu vào bồn làm lạnh bảo quản dưới 4 độ C. Tiếp đó sữa được đưa lên xe bồn chở về nhà máy. Sau đó hàng loạt bài kiểm tra chuyên sâu về số đếm tổng tạp trùng (còn gọi là tổng số vi khuẩn hiếu khí), dư lượng kháng sinh, độ pH được thực hiện nhằm đảm bảo người tiêu dùng uống những hộp sữa tươi, thơm ngon.

“Hiểu những mắt xích quan trọng trong hệ thống kiểm soát chất lượng Foqus ‘từ đồng cỏ đến ly sữa’ của Cô Gái Hà Lan, tôi thêm tin vào ‘triệu ly sữa một chất lượng’ mà thương hiệu này làm ra trên 100 quốc gia”, mẹ Bông chia sẻ.

Hồng Diễm ấn tượng [LKAV3] với quy trình chăn nuôi và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt nên chọn sữa tươi Cô Gái Hà Lan chăm sóc các con giữa mùa dịch.

Hồng Diễm ấn tượng với quy trình chăn nuôi và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt nên chọn sữa tươi Cô Gái Hà Lan chăm sóc các con giữa mùa dịch.

Thi Quân

Hồng Diễm: Gia đình là ưu tiên hàng đầu - 4

Hơn 145 năm qua, Cô Gái Hà Lan không ngừng đúc kết kinh nghiệm sản xuất sữa từ thế hệ này sang thế hệ khác. Kết hợp cùng công nghệ hiện đại, công ty đã cung cấp sản phẩm sữa ở hơn 100 quốc gia. Sữa tươi Cô Gái Hà Lan được làm từ nguồn nguyên liệu chọn lọc nghiêm ngặt, trải qua quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn được quốc tế công nhận. Cùng với chuẩn 4 không: không dư lượng kháng sinh, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản và không màu hóa học, Cô Gái Hà Lan mong muốn giữ trọn sự tươi ngon tự nhiên và thuần khiết cho người tiêu dùng Việt Nam.