Home Giáo dục Học đường - Du học Chương trình 'Lớp học không khoảng cách' trên truyền hình

Chương trình ‘Lớp học không khoảng cách’ trên truyền hình

Chương trình phát trên kênh VTC11, VTC8, và ứng dụng VTC Now thuộc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, khung giờ 9h – 9h30 sáng (Lớp 5), 14h -14h30 chiều (Lớp 9), 16h – 16h30, 20h – 21h30 tối (Lớp 11).

Điểm đặc biệt của lớp học này là các bài giảng phát sóng miễn phí toàn quốc. Do đó, học sinh vùng núi, vùng sâu vùng xa đều có thể tiếp cận.

Hiện, chương trình trong giai đoạn thử nghiệm, các môn học đang phát sóng gồm: Lớp 5 (Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh), lớp 9 và lớp 11 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh).

“Lớp học không khoảng cách” bao gồm các bài giảng được thiết kế bám sát với chương trình giáo dục hiện hành dành cho học sinh bậc phổ thông, đội ngũ giảng dạy gồm giáo viên giàu kinh nghiệm tại Hệ thống Giáo dục Học Mãi.

Giáo viên của Học Mãi giảng dạy tại chương trình Lớp học không khoảng cách.

Giáo viên của Học Mãi giảng dạy tại chương trình “Lớp học không khoảng cách”.

Chương trình là giải pháp chủ động ứng phó trước việc học sinh nhiều tỉnh trên cả nước không thể đến trường do dịch Covid-19, đồng thời giúp học sinh chủ động học tập trong thời gian nghỉ học chờ hết dịch. Nội dung của các tiết học đều được lưu lại trên các nền tảng web và ứng dụng di động VTC Now của Đài Truyền hình KTS VTC, học sinh có thể xem lại bất cứ lúc nào.

“Giảng dạy trực tuyến, trong đó có giảng dạy trên truyền hình là xu hướng hiệu quả và cấp thiết cho học sinh trong thời điểm này tại Việt Nam. Các bài giảng của Học Mãi cung cấp đáp ứng đa dạng nhu cầu học của học sinh, từ trang bị, ôn luyện kiến thức tới các chương trình luyện thi chuyển cấp hoặc nâng cao kiến thức”, ông Đặng Quang Hùng, Phó tổng giám đốc Hệ thống Giáo dục Học Mãi cho biết.

Chương trình “Lớp học không khoảng cách” được phát sóng hạ tầng DVB T2 và ứng dụng di động VTC Now. Các máy thu hình có tích hợp đầu thu DVB T2 đều dò và xem được các kênh sóng này trên phạm vi cả nước. Ngoài ra, chương trình còn phát trên hạ tầng truyền hình cáp SCTV (sau khi phát trên kênh 8 VTC).

Sau thời gian thử nghiệm hết tháng ba, Học Mãi và VTC sẽ tiếp tục tối ưu hóa để chương trình thiết thực hơn với học sinh trên cả nước.

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments