Alli: ‘Tottenham đã mất tự tin’

0
69

“Chúng tôi bị sốc”, Goal dẫn lời Alli. “Chúng tôi đã rất tự tin trước trận, nhưng không thể chơi tốt. Trình độ các đội ở Champions League rất cao. Nếu không tiến bộ vượt bậc, chúng tôi sẽ bị trừng phạt. Bàn thua đầu tiên không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý Tottenham. Nhưng chúng tôi để Leipzig tạo được quá nhiều cơ hội, rồi họ ghi bàn thứ hai. Chúng tôi phải bộc lộ tinh thần chiến đấu và sự trưởng thành, nhưng bất lực”.

Cầu thủ Tottenham đánh mất tự tin. Ảnh: REX.

Cầu thủ Tottenham đánh mất tự tin. Ảnh: REX.

Tottenham bị loại khi thua Leipzig tổng tỷ số 0-4, dù mùa trước họ vào chung kết. Alli cho rằng đây là thất bại với thầy trò Jose Mourinho. Anh nói: “Xin lỗi người hâm mộ Tottenham. Họ xứng đáng nhận được kết quả tốt hơn. Chúng tôi không thể trốn tránh được nữa. Chúng tôi không thể chấp nhận vị trí hiện tại ở Ngoại hạng Anh. Chúng tôi phải chiến đấu. Nhưng hiện chúng tôi rơi vào tình cảnh rối bời. Sự tự tin đã không còn nữa”.

Tiền vệ 23 tuổi khẳng định Tottenham không thể viện cớ khủng hoảng nhân sự. Ba trụ cột hàng công – Harry Kane, Son Heung-min và Steven Bergwijn – đều vắng mặt. HLV Mourinho cũng vài lần than phiền vấn đề này. Nhưng Alli nói: “Chúng tôi không thể bào chữa. Tottenham vẫn còn cầu thủ chất lượng. Mất trụ cột vì chấn thương trong bóng đá là chuyện thường tình. Các cầu thủ dự bị phải thay thế tốt, nhưng chúng tôi không làm được điều này”.

Không chỉ bị loại khỏi Champions League, Tottenham đang rơi xuống thứ tám Ngoại hạng Anh. Họ có thể rơi xuống thứ chín, khi Arsenal còn một trận chưa đấu.

Hoàng An (theo Goal)