Võ sĩ Việt Nam hạ đối thủ Thái Lan trong 60 giây

0
77
Nguyễn Văn Đương ăn mừng chiến thắng lịch sử tại vòng loại Olympic 2020 tại Jordan, tối 8/3.

Nguyễn Văn Đương ăn mừng chiến thắng lịch sử tại vòng loại Olympic 2020 tại Jordan, tối 8/3.

Sau khi tạo bất ngờ bằng chiến thắng trước tay đấm Australia Charlie Senior, Nguyễn Văn Đương giành quyền vào tứ kết gặp Chatchai Decha Butdee. Anh đứng trước cơ hội lớn để đoạt vé đến Olympic 2020, vì theo quy định hạng cân này lấy sáu võ sĩ.

Ngay khi nhập cuộc, Nguyễn Văn Đương đã tung ra những cú móc trái đầy uy lực khiến đối thủ Thái Lan choáng váng. Trọng tài xử thắng cho Văn Đương sau 60 giây, khi Chatchai Decha Butdee hai lần phải nằm sàn.

“Tôi thua Chatchai Decha Butdee ở trận chung kết SEA Games năm 2019, nên rất hạnh phúc khi có thể báo thù tại đây. Càng tuyệt hơn khi chiến thắng này giúp tôi giành vé dự Olympic Tokyo 2020”, Nguyễn Văn Đương nói.

Thắng tứ kết, tay đấm sinh năm 1996 đi vào lịch sử khi trở thành võ sĩ đầu tiên của Việt Nam giành vé chính thức dự Thế vận hội.

Nguyễn Văn Đương là võ sĩ có lối đánh ép sát và chủ động tấn công. Anh đã giành được nhiều giải thưởng trong nước ở hạng cân của mình, mà điển hình là ba lần vô địch toàn quốc. Ở đấu trường thế giới, anh cũng từng gây ấn tượng khi hạ võ sĩ Kamil Syed tại giải Victory 8.

Việt Nam đề ra chỉ tiêu giành ít nhất 20 vé dự Olympic 2020, nhưng tới lúc này mới có năm. Trước Văn Đương, Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ), Đỗ Ánh Nguyệt và Hoàng Phi Vũ (bắn cung) đã đoạt vé dự Thế vận hội tại Nhật Bản năm nay.

Lâm Thoả