Hà Nội tăng cường phòng cháy chữa cháy tại đền, chùa

0
190

Trong chương trình “An toàn phòng cháy, chữa cháy” do Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội sản xuất, với sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV Gas), công tác tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại các điểm di tích dịp đầu năm là một trong những nội dung được người dân quan tâm. Bởi các địa điểm này tập trung đông người, lại thường xuyên thắp hương, nến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.

Từ đầu năm nay, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến lượng du khách đến các điểm tổ chức lễ hội giảm rõ rệt. Tuy nhiên, lực lượng phòng cháy công an thành phố Hà Nội và công an các quận huyện vẫn triển khai công tác tuyên truyền, hướng dẫn lực lượng cơ sở, trong đó ban quản lý các di tích ký cam kết và tăng cường kiểm tra các thiết bị phòng cháy chữa cháy…

Người dân đi Cổng chùa Trấn Quốc

Cổng chùa Trấn Quốc dịp đầu năm. Ảnh: Tất Định.

Ông Nguyễn Đình Năng làm việc tại ban quản lý di tích đình làng Quan Nhân (quận Thanh Xuân) cho biết, công tác phòng cháy chữa cháy luôn được địa phương chú trọng, trong đó mua thêm các thiết bị mới phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy.

Thượng úy Lê Đình Đạt, đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an quận Thanh Xuân cho hay, địa bàn quận có khoảng 16 đình, đền, chùa nằm rải rác tại các phường, ngay từ đầu năm, đơn vị đã xây dựng kế hoạch kiểm tra toàn bộ các di tích, hướng dẫn cho trụ trì và các ban quản lý di tích về công tác phòng cháy chữa cháy; đưa ra những khuyến cáo đảm bảo an toàn khi thắp hương, đốt vàng mã. Đồng thời đẩy mạnh phổ biến kỹ năng, tập huấn về thoát nạn; thường xuyên lập báo cáo gửi Ủy ban nhân dân quận và Quận ủy kịp thời nắm bắt tình hình thực tế tại cơ sở.

(Nguồn: PV Gas)

Chương trình “An toàn phòng cháy, chữa cháy” phát sóng lúc 7h20 thứ Bảy hàng tuần, phát lại vào 14h50 thứ Ba và 7h40 thứ Tư tuần kế tiếp trên kênh 1, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.