Coteccons thu mua 30 tấn dưa hấu hỗ trợ nông dân

0
52

Công trường dự án The Marq (quận 1, TP HCM) là một trong số những điểm giải cứu, hàng trăm quả dưa hấu ruột đỏ được tập kết dưới bóng râm. Đây là món quà từ Công ty CP Xây dựng Coteccons gửi đến cho trên 750 công nhân thuộc hơn 40 đơn vị thầu làm việc tại công trình.

Từ sáng sớm, không khí tại khu vực xếp dưa đã diễn ra gấp rút. Các kỹ sư trong ban chỉ huy Coteccons không ngơi tay nhằm kịp hoàn tất các công đoạn chuẩn bị sau giờ nghỉ trưa của các công nhân. Những quả dưa tươi ngon được đặt trên thảm lót, đệm thêm rơm khô để đảm bảo sạch sẽ, tránh dập. Công tác trao tặng cũng diễn ra nhanh gọn. Chỉ trong vòng 30 phút, hàng trăm quả dưa được đưa đến tay công nhân.

Dưa hấu được tập kết tại các công trường Coteccons.

Dưa hấu được tập kết tại các công trường Coteccons.

Anh Nguyễn Phúc Thành – Chỉ huy trưởng công trường The Marq chia sẻ, Tất cả anh em trong ban chỉ huy ai nấy đều hào hừng đồng hành cùng công ty trong hoạt động.

“Mỗi quả dưa hấu tính ra chi phí không bao nhiêu, nhưng về giá trị tinh thần thì rất cao. Bằng chứng là nụ cười của các anh chị em công nhân, ai cũng phấn khởi khi nhận món quà này”, anh Thành nói.

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyết – Chủ tịch Công đoàn Công ty Coteccons, The Marq là công trình đầu tiên diễn ra chương trình “Giải cứu dưa hấu”, khởi xướng bởi Lãnh đạo công ty như một nỗ lực nhằm chung tay với xã hội để giải cứu nông sản cho người nông dân Việt Nam, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Hoạt động tặng dưa hấu diễn ra tại công trường The Marq, quận 3, TP HCM.

Hoạt động tặng dưa hấu diễn ra tại công trường The Marq, quận 3, TP HCM.

“Những quả dưa trước mắt sẽ giúp cho công nhân, những người rất vất vả để tạo ra sản phẩm cho doanh nghiệp, được giải mát trong thời tiết nắng nóng, sau đó là hỗ trợ tiêu thụ cho những nông dân đang khó khăn vì đường xuất sang Trung Quốc gặp ảnh hưởng bởi dịch bệnh”, bà Ngọc Tuyết cho biết.

Chủ tịch Công đoàn cho biết thêm, bên cạnh hoạt động giải cứu nông sản, trong những ngày qua, công đoàn Coteccons còn tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Với tổng số người lao động hơn 10.000 người, trải khắp ba miền Việt Nam, công tác tuyên truyền nội bộ là điều cấp thiết, bên cạnh việc tuân thủ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Niềm vui của người công nhân khi được trao tặng dưa hấu.

Niềm vui của người công nhân khi được trao tặng dưa hấu.

Coteccons được biết đến như nhà tổng thầu thiết kế và thi công hàng đầu thị trường, ghi dấu ấn tại hàng loạt dự án biểu tượng tại Việt Nam cùng chất lượng sánh tầm khu vực như The Landmark 81, tổ hợp sản xuất ôtô Vinfast, Masteri Thảo Điền, Diamond Island….

Bảo An