46 người Hàn Quốc làm cùng văn phòng nhiễm nCoV

0
77

Kwon Joon-wook, phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc cho biết trong một cuộc họp báo hôm nay rằng 46 nhân viên của trung tâm chăm sóc khách hàng ở phố Sindorim, tây nam Seoul và 4 thành viên gia đình họ đã bị nhiễm bệnh. Trường hợp đầu tiên bắt đầu xuất hiện các triệu chứng hôm 4/3.

Theo ông Kwon, các nhân viên của trung tâm ở tầng 11 đã không đeo khẩu trang khi làm việc. Các cơ quan y tế đang điều tra dịch tễ học đối với toàn bộ 207 nhân viên của trung tâm đang làm việc trên cùng một tầng và 550 nhân viên trung tâm làm việc từ tầng 7 đến tầng 9.

Tòa nhà nơi đặt trung tâm đã bị đóng cửa và được khử trùng hôm qua. Một điểm kiểm tra y tế đã được thiết lập ở tầng trệt của tòa nhà để phục vụ người dân và nhân viên trung tâm, theo chính quyền Seoul.

Những người làm việc ở tòa nhà tây nam Seoul, nơi xảy ra lây nhiễm hàng loạt, được kiểm tra hôm nay. Ảnh: Yonhap.

Những người làm việc ở tòa nhà tây nam Seoul, nơi xảy ra lây nhiễm hàng loạt, được kiểm tra hôm nay. Ảnh: Yonhap.

Đây được cho là cụm lây nhiễm lớn nhất ở Seoul. Phần lớn trong số 7.513 ca nhiễm ở Hàn Quốc đều ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Hàn Quốc đến nay đã ghi nhận 54 ca tử vong do nCoV, chủ yếu là bệnh nhân cao tuổi có bệnh lý nền.

Chính quyền Seoul cho biết họ đã cử một nhóm 30 nhà nghiên cứu đến xem xét cụm lây nhiễm trên và kêu gọi cư dân trong tòa nhà, gồm 19 tầng và 6 tầng hầm, tự cách ly.

Ngoài các văn phòng và cơ sở thương mại từ tầng 1 đến tầng 12, tòa nhà còn bao gồm 140 căn hộ nằm trên 7 tầng cao nhất. Giới chức y tế lo ngại số ca nhiễm sẽ tăng vọt do các trung tâm chăm sóc khách hàng thường thuê nhân viên bên ngoài để trả lời các khiếu nại và yêu cầu của khách hàng.

Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán tháng 12/2019 và đã xuất hiện tại 115 quốc gia, vùng lãnh thổ. Dịch bệnh đã khiến hơn 114.000 người nhiễm, hơn 4.000 người tử vong, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục.

Hàn Quốc có thời điểm là ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng Covid-19 đã qua đỉnh dịch ở quốc gia này và số ca nhiễm mới liên tục giảm trong những ngày gần đây.

Huyền Lê (Theo CNN, Yonhap)