Viettel áp dụng quy tắc ứng xử trên mạng

0
59

Tại quy định, Viettel yêu cầu cán bộ nhân viên ghi nhớ rằng tất cả các phát ngôn, dù dưới hình thức nào, đều có ảnh hưởng tới hình ảnh của Viettel và doanh nghiệp Nhà nước. “Bởi vậy, mọi phát ngôn của CBNV trên không gian mạng đều cần được cân nhắc, tránh sử dụng từ đa nghĩa, có thể gây hiểu nhầm”, bộ quy tắc viết. Không chỉ áp dụng cho cán bộ nhân viên chính thức, Viettel yêu cầu hợp đồng tập nghề và sinh viên thực tập đều cần phải tuân thủ các quy định này.

polyad
Bộ quy tắc ứng xử trên mạng được CBNV Viettel hưởng ứng.

Doanh nghiệp này cũng yêu cầu cán bộ nhân viên không chia sẻ các thông tin xấu, quan điểm cá nhân tiêu cực, đặc biệt là các thông tin xấu về khách hàng, đối tác, đối thủ. Cán bộ, nhân viên cũng không được phép tùy tiện chia sẻ thông tin, hình ảnh về lãnh đạo và cán bộ quản lý các cấp của Tập đoàn. Bên cạnh đó, những người Viettel cũng được định hướng không sử dụng thông tin, hình ảnh của Viettel trên không gian mạng với mục đích trục lợi cá nhân hoặc phục vụ trực tiếp cho hoạt động kinh doanh của cá nhân.

Theo đại diện Viettel, khi làm việc với đối tác, các cơ quan hoặc đơn vị trực thuộc cũng sẽ có các điều khoản thống nhất để nội dung công việc của các bên không được sử dụng, chia sẻ trên không gian mạng một cách tùy tiện.

Chia sẻ lý do ban hành bộ quy tắc này, đại diện Viettel cho biết: “Là tập đoàn có quy mô hơn 70.000 lao động trên toàn cầu, việc ban hành quy tắc ứng xử trên không gian mạng tiếp tục thể hiện cam kết của Viettel về hình ảnh doanh nghiệp tử tế, có trách nhiệm với xã hội và tiên phong kiến tạo xã hội số”.

An Bình