Hai người đốt 50 m pháo bị tạm giữ

0
38

Ngày 9/3, ông An đến Công an huyện Sóc Sơn đầu thú. Trước đó, người liên quan khác là Trần Văn Khang (41 tuổi) đã bị bắt. Hai người đang bị tạm giữ hình sự để làm rõ cáo buộc gây rối trật tự công cộng.

Nguyễn Văn An (trái) và Trần Văn Khang tại cơ quan điều tra. Ảnh: Thùy Linh.

Nguyễn Văn An (trái) và Trần Văn Khang tại cơ quan điều tra. Ảnh: Thùy Linh.

Hai nghi can khai đặt mua ba bánh pháo, mỗi bánh dài 15 mét với giá 4,3 triệu đồng, mang về đám cưới nhà ông Nguyên ở xã Phù Lỗ. Họ rải pháo dọc vỉa hè và treo trong rạp cưới, rồi đốt.

Sau những tiếng nổ liên thanh kèm khói trắng bốc lên cuồn cuộn, xác pháo đỏ rải đầy đường. Toàn bộ sự việc được quay video, đăng trên mạng xã hội.

Hình ảnh đốt pháo. Ảnh: Cắt từ video.

Hình ảnh đốt pháo. Ảnh: Cắt từ video.

Công an huyện Sóc Sơn khởi tố vụ án đốt pháo về tội Gây rối trật tự công cộng hôm 4/3 nhưng chưa công bố ông An và Khang có quan hệ gì với gia đình tổ chức đám cưới.

Lệnh cấm sản xuất, buôn bán và đốt các loại pháo, thuốc pháo nổ trong phạm vi cả nước (trừ pháo hoa và thuốc làm pháo hoa) được ban hành từ năm 1994. Điều 10 Nghị định 167/2013 quy định, phạt tiền từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng với hành vi tàng trữ, sử dụng các loại pháo mà không được phép. Hành vi nghiêm trọng hơn có thể bị xử lý hình sự.