Home Kinh tế Kinh doanh California tăng cường khử khuẩn phòng gym

California tăng cường khử khuẩn phòng gym

Động thái này của hệ thống phòng tập lớn nhất nhì cả nước phù hợp khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế. Bên cạnh việc trang bị khẩu trang y tế và nước rửa tay sát khuẩn, tất cả phòng tập của hệ thống này đều liên tục được dọn vệ sinh trước và sau lớp tập, vệ sinh thiết bị tập và thảm tập mỗi tiếng, trang bị máy phun tinh dầu có bổ sung chất diệt khuẩn… đảm bảo tiệt trùng diện rộng và xuyên suốt.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM, ông Mai Bá Hùng từng chia sẻ, tập luyện thể thao và tăng cường vận động thường xuyên là điều cần thiết cho sức khỏe.

“Chỉ có tập luyện thì mới tốt cho hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể của mình chống chọi hiệu quả với bệnh tật. Vì vậy ngành thể dục thể thao mong mọi người hãy chú trọng giữ gìn và nâng cao sức khỏe của mình bằng việc tập luyện thường xuyên, đúng cách, không nên quá lo lắng đến mức bỏ tập”, ông Mai Bá Hùng nói.

Quầy check-in trang bị nước rửa tay để khách hàng tự sát khuẩn tay trước khi vào tập luyện.

Quầy check-in trang bị nước rửa tay để khách hàng tự sát khuẩn tay trước khi vào tập luyện.

Ông Dane Fort – Tổng giám đốc California Fitness & Yoga cho hay, bất kỳ đợt dịch nào bùng phát cũng cho thấy những người có hệ miễn dịch thấp luôn có nguy cơ lây nhiễm cao. Vì vậy việc nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể là bước phòng vệ quan trọng.

“Mọi người có thể tập thể dục ở bất cứ nơi đâu, ngay cả khi có dịch bệnh hay không, để duy trì sức khỏe. Đó có thể chỉ đơn giản là chịu khó đi thang bộ thay vì đi thang máy, hoặc tập theo hướng dẫn trên Youtube ngay tại nhà”, ông Dane Fort nói.

Nhân viên trước khi vào ca cũng sẽ phải rửa tay, đeo khẩu trang khi đang trong ca làm việc.

Nhân viên trước khi vào ca cũng sẽ phải rửa tay, đeo khẩu trang khi đang trong ca làm việc.

Đại diện California Fitness & Yoga còn chia sẻ, sự an toàn sức khỏe của hội viên và nhân viên là ưu tiên hàng đầu. Do đó hệ thống này tăng cường các biện pháp phòng chống dịch viêm phổi cấp Covid-19 trong toàn chuỗi câu lạc bộ. Đặc biệt, việc đưa chất khử khuẩn vào hệ thống khử mùi để thanh lọc không khí được cho là đảm bảo phòng vệ toàn diện hơn.

Nhân viên vệ sinh làm sạch và khử khuẩn thảm tập trước và sau mỗi lớp yoga tại California.

Nhân viên vệ sinh làm sạch và khử khuẩn thảm tập trước và sau mỗi lớp yoga tại California.

Trước đó, đã xuất hiện nhiều lo lắng về khả năng lây nhiễm nCoV khi tập luyện tại những câu lạc bộ thể dục, thể hình trong cao điểm dịch viêm phổi. Chị Bảo Ngọc (quận 2, TP HCM) đăng ký tập yoga tại California để cải thiện sự dẻo dai cơ thể và giảm các cơn đau cột sống. Tuy nhiên dịch Covid-19 ập đến khiến chị băn khoăn liệu có nên tiếp tục đi tập hay không.

“Ban đầu, khi có khuyến cáo không nên đến nơi đông người trong mùa dịch, tôi có phần lưỡng lự về việc đi tập yoga. Nhưng sau khi tìm hiểu về vai trò của việc tập luyện để tăng sức đề kháng và duy trì hiệu quả của quá trình tập luyện, tôi đã quyết định tiếp tục. Quan trọng là bản thân mình biết phòng ngừa đúng cách”, chị Ngọc chia sẻ.

Máy móc, thiết bị được sát khuẩn thường xuyên trong ngày.

Máy móc, thiết bị được sát khuẩn thường xuyên trong ngày.

Chị Ngọc cũng cho hay chị cảm thấy an tâm khi câu lạc bộ nơi chị tập áp dụng nhiều biện pháp bảo vệ hội viên. Nhân viên vệ sinh túc trực bên ngoài để khử trùng thảm tập ngay sau khi lớp yoga kết thúc. Huấn luyện viên cũng đeo khẩu trang và dùng nước diệt khuẩn trước khi vào lớp học.

Thiết bị chấm vân tay cũng được khử khuẩn thường xuyên.

Thiết bị chấm vân tay cũng được khử khuẩn thường xuyên.

Còn anh Quang Long (Gò Vấp, TP HCM) là hội viên gym của California Fitness & Yoga Gigamall. Anh tập gym ít nhất ba lần một tuần để giải tỏa áp lực công việc và rèn luyện sức khỏe. Anh Long chia sẻ một khi đã quen luyện tập thì rất khó quay lại guồng nếu bị gián đoạn thời gian. Do đó anh vẫn đi tập đều đặn để giữ sức khỏe và tự chuẩn bị đồ dùng bảo vệ bản thân khỏi dịch bệnh như khẩu trang, nước rửa tay.

“Nơi tôi tập cũng trang bị đầy đủ như quầy lễ tân thì có sẵn nước rửa tay diệt khuẩn, nhân viên khử trùng thiết bị liên tục. Tôi không cần đeo khẩu trang vì California đặc biệt khử trùng không khí trong câu lạc bộ. Mọi người vẫn đang e ngại gym, nên phòng tập nhờ thế mà bớt đông người”, anh Long nói.

Hội viên tập lớp Yoga tại California Fitness & Yoga.

Hội viên tập lớp Yoga tại California Fitness & Yoga.

Đại diện California Fitness & Yoga chia sẻ bên cạnh việc tập luyện thể thao để tăng sức đề kháng, việc giảm thiểu cơ hội bị lây nhiễm còn cần sự chủ động phòng vệ từ phía cộng đồng phòng tập. Những biện pháp phòng ngừa dịch mà các câu lạc bộ thể dục thể hình như California đang thực hiện sẽ góp phần giúp cộng đồng tập luyện an tâm hơn trong quá trình rèn luyện thể chất.

“Với diễn biến khó lường của dịch viêm phổi cấp Covid-19, việc trang bị kiến thức sức khỏe, thận trọng nhưng không quá lo lắng, tăng cường vận động thể chất… sẽ giúp chúng ta tự bảo vệ bản thân và người khác tốt hơn trong mùa dịch”, đại diện hệ thống phòng tập này nói.

Minh Anh

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments