Nhiều người mua nhà chú trọng yếu tố sức khỏe

0
622

Thu Phương, 30 tuổi, muốn tập yoga và aerobic nhưng không tìm được trung tâm thể dục thể thao nào gần căn hộ đang thuê ở quận Bình Thạnh, TP HCM. Năm ngoái, Phương mua vé tập cả năm tại một trung tâm gần công ty ở quận 1, nhưng rốt cuộc, đến khi thẻ hết hạn, cô tập chưa được 30% số buổi. Nhiều hôm không phải lên công ty, cô cũng bỏ luôn buổi tập.

Ra đường một bước là lên xe, đến văn phòng chỉ dán mắt vào máy tính, những hôm bận việc quá, Phương ngồi hàng tiếng đồng hồ quên cả đứng dậy lấy nước uống “đến mức mới 30 tuổi mà bụng đã một rổ”. Vì thế, chuẩn bị tìm mua nhà lần này, Phương đề ra tiêu chí chọn nơi thuận tiện cho việc rèn sức khỏe.

Phương chọn nhà gần trung tâm thể dục thể thao quận 7 vì cô đã gặp tình huống đăng ký tập ở một phòng tập nhỏ thuê mặt bằng nhà dân, đến khi hết hợp đồng, phòng tập chuyển đi nơi khác và không thể sắp xếp đến địa điểm mới để tập.

polyad

Hoạt động thể dục thể thao có nhiều tác động tích cực tới sức khỏe thể chất và tinh thần.

Vốn coi trọng yếu tố sức khỏe và khả năng tái tạo sức lao động để phục vụ công việc tốt nhất, bác sĩ Hoàng Đức, công tác tại bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đặt ra tiêu chí khi mua nhà phải có không gian sống trong lành, gần gũi thiên nhiên, có địa điểm hoạt động thể chất cho cả gia đình.

Sau khi tìm hiểu nhiều dự án, thấy khu đô thị sinh thái Aqua City (Đồng Nai) có trung tâm thể thao đa năng Aqua Sport Complex 2,2 ha, 32 km sông bao bọc, hơn 500 ha diện tích cây xanh và mặt nước, anh đã bị thuyết phục. Không gian xanh sẽ tạo nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày. Sau giờ làm, gia đình anh có thể cùng tham gia những hoạt động trong nhà và ngoài trời, vừa khỏe lại thêm gắn kết với nhau.

polyad

Trung tâm thể thao đa năng Aqua Sport Complex bao gồm tổ hợp tiện ích thể thao trong nhà và ngoài trời như sân bóng đá, bóng rổ, quần vợt… theo tiêu chuẩn quốc tế, tích hợp với khu mua sắm giải trí… tại khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City.

Theo một báo cáo do Savills Việt Nam thực hiện vào năm 2018, ba tiêu chí được người Việt Nam chọn lựa khi mua nhà là vị trí địa lý, uy tín chủ đầu tư và tiện ích. Ngoài gần chỗ làm, nhà người thân, trường học của con, bệnh viện, chợ, siêu thị, thì tiện di chuyển đến trung tâm thể dục thể thao cũng là một điểm cộng của các dự án.

Tập thể dục thường xuyên dù tại nhà hay ngoài trời đều giúp cơ thể khỏe mạnh, tâm trạng vui vẻ và lạc quan hơn. Trong một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y học Thể thao Anh vào tháng 4/2019, các nhà khoa học cho biết chỉ cần 10 phút thể dục mỗi tuần, bạn đã kéo dài tuổi thọ. Kết quả Khảo sát Sức khỏe Quốc gia tại Mỹ kéo dài 9 năm với trên 88.000 người tham gia cũng cho thấy những người tập thể dục 10-59 phút một tuần ở cường độ nhẹ đến trung bình giảm 18% nguy cơ tử vong sớm so với những người không tập. Người thường xuyên hoạt động thể chất có nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch thấp hơn 12%, vì ung thư thấp hơn 14% so với người lười vận động.

Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại với các tiện ích khiến mọi người ít vận động và có xu hướng ngồi nhiều. Đối với những người sống thành phố, làm việc ở các văn phòng, công việc kéo dài, thời gian dành cho vận động càng hạn chế. Việc luyện tập tại các trung tâm thể thao, phòng tập gym được xem là giải pháp hữu hiệu nhằm cải thiện sức khỏe. Có điều, sắp xếp thời gian đến phòng tập không phải lúc nào cũng thuận lợi, nhất là những người bận rộn. Chính vì vậy, “nhiều cư dân trẻ có xu hướng lựa chọn những nơi an cư tích hợp cả tiện ích thể thao để thuận tiện cho nhu cầu hoạt động thể chất mỗi ngày”, đại diện Novaland chia sẻ lý do ra mắt dự án tích hợp thêm tiện ích giúp cư dân sống vui khỏe ngay tại khuôn viên căn hộ ở Aqua City.

polyad

Aqua City – đô thị sinh thái tích hợp đa dạng tiện ích phục vụ sức khỏe nhắm đến gia đình trẻ.

Hoàng Anh

Từ ngày 25/2 đến 30/6, Aqua City triển khai chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng đang là cổ đông của Novaland. Cụ thể, cổ đông sở hữu từ 1.000 cổ phiếu NVL, duy trì liên tục từ 6 tháng được chiết khấu trực tiếp 55 triệu đồng khi mua sản phẩm bất động sản tại Aqua City. Chương trình áp dụng đồng thời với các ưu đãi khác dành cho khách hàng của dự án Aqua City. Hotline 0943 79 79 79.