Home Bạn trẻ Hôn nhân gia đình Đi chợ online mùa dịch Covid-19

Đi chợ online mùa dịch Covid-19

Anh Trần Thành Trung, Long Biên, Hà Nội cho biết, từ ngày có thông tin dịch bệnh Covid-19, tất cả các hoạt động mua sắm của gia đình qua điện thoại di động. “Đồ ăn sẵn, quần áo, giày dép hay cả những đồ tiêu dùng hàng ngày tôi đặt hết qua mạng. Thủ tục nhanh chóng, gọn nhẹ nhiều lựa chọn, bớt đến chỗ đông người được ít nào hay ít đó”.

Không muốn cả nhà ăn đồ chế biến sẵn, chị Ngô Phương Lan (Thanh Xuân, Hà Nội) tìm đến siêu thị online VinMart để chuẩn bị thực phẩm cho nhà 4 người: “Muốn mua gì chỉ cần vào trang web, đặt hàng rồi chờ hàng ship đến. Rất thuận tiện và nhanh chóng, mua trực tuyến còn có thêm các chương trình khuyến mại kích cầu”, chị nói.

Nhu cầu mua thực phẩm người dân tăng cao trong mùa dịch.

Nhu cầu mua thực phẩm người dân tăng cao trong mùa dịch.

Là đơn vị đón đầu xu thế mua hàng trực tuyến, đại diện chuỗi bán lẻ VinMart cho biết, từ khi dịch bệnh xảy ra, khách hàng có nhu cầu mua sắm online tăng đột biến. Bên cạnh rau, củ quả sạch từ VinEco, thịt mát MEATDeli, đồ ăn chế biến sẵn từ VinMart Cook, thì các sản phẩm thiết yếu như khẩu trang y tế, nước rửa tay khô, sữa, nước giải khát, mì tôm, nước giặt, kem đánh răng… khách hàng ưu tiên chọn lựa.

Khách hàng có thể tra cứu toàn bộ thông tin từ tên, nguồn gốc, giá cả, thương hiệu… cho tới các chương trình khuyến mại đang áp dụng trên toàn hệ thống trước khi quyết định mua hàng. Đơn vị cũng hợp tác với các hãng giao vận lớn như Grab, Go Việt… để vận chuyển đến tận nhà chỉ sau 2 đến 4 giờ.

Kết

Siêu thị tăng nguồn hàng phục vụ người tiêu dùng mùa dịch Covid-19.

Trải nghiệm mua sắm “không tiền mặt”

Mua hàng trực tuyến có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, theo tâm lý chắc chắn, người tiêu dùng vẫn giữ thói quen mua hàng trực tiếp, tự tay chọn sản phẩm.

Kết quả nghiên cứu từ CBRE châu Á cũng chỉ ra, gần 70% người tiêu dùng đến cửa hàng để nhận sản phẩm đã đặt trực tuyến và có tới 90% số này mua thêm sản phẩm khác trong quá trình này. Nắm được tâm lý đó, chuỗi bán lẻ lớn nhất cả nước VinMart và VinMart+ phát triển tính năng Scan & Go được thị trường đón nhận.

Được xây dựng từ công nghệ “Check-out Free” với những mô hình thành công trên thế giới như Amazon Go, 7-Eleven Scan&Pay… dịch vụ Scan&Go cho phép khách hàng quét mã sản phẩm muốn mua. Khách hàng tự tạo đơn hàng trực tuyến, thanh toán bằng hình thức tùy chọn.

Khi sử dụng tiện ích VinMart Scan & Go, khách hàng nhìn thấy hàng hóa mình chọn lựa, có thêm chọn phương thức “nhận hàng tại nhà”.

“Tranh thủ nghỉ giữa giờ buổi trưa vào siêu thị VinMart, chỉ cần chọn những mặt hàng muốn mua, chọn thanh toán qua Scan & Go, hàng được rao về tận nhà mà không phải chen chân chờ thanh toán hay xách đồ lích kích lên văn phòng”, chị Thanh Thư, khách hàng quen thuộc của VinMart Trần Đăng Ninh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết.

Điểm ưu việt của VinMart Scan & Go đó là khả năng thanh toán nhanh, giúp tiết kiệm thời gian xếp hàng chờ đợi.

Lê Nguyễn

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments