Thượng Hải gửi 500.000 khẩu trang cho Hàn Quốc

0
998

Số khẩu trang này được chuyển đến sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc hôm 3/3, trong đó bao gồm 100.000 khẩu trang cho nhân viên y tế và 400.000 khẩu trang cho người dân. Dưới sự giám sát của Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc, số khẩu trang này được chuyển tới thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, tâm dịch Covid-19 của Hàn Quốc.

Ngoài số hàng trên, Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc cho hay hai thành phố khác của Trung Quốc là Thiệu Hưng và Thanh Đảo cũng bày tỏ thiện chí sẵn sàng ủng hộ khẩu trang, kính bảo hộ và các hàng hóa cần thiết khác nhằm giúp Hàn Quốc ứng phó với dịch.

Các thùng khẩu trang do Thượng Hải ủng hộ được tập kết trước Tòa thị chính thành phố Busan, Hàn Quốc hôm nay. Ảnh: Korea Times/ Thành phố Busan.

Các thùng khẩu trang do Thượng Hải ủng hộ được tập kết trước Tòa thị chính thành phố Busan, Hàn Quốc hôm nay. Ảnh: Korea Times.

Hành động ủng hộ khẩu trang của Trung Quốc cho Hàn Quốc đã đảo ngược vị trí “cho và nhận” giữa hai nước. Trước đó, chính phủ Hàn Quốc từng quyên góp hàng triệu khẩu trang và thiết bị y tế cho Trung Quốc nhằm ứng phó Covid-19 và vấp phải không ít chỉ trích từ dư luận do lo ngại khan hiếm mặt hàng này.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Seoul hôm 27/2 cũng quyên góp 25.000 khẩu trang y tế cho thành phố Daegu, theo Yonhap.

Covid-19 đã xuất hiện ở 80 quốc gia, vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 93.000 người nhiễm bệnh, hơn 3.200 người chết.

Trung Quốc dường như đã kiểm soát được dịch, khi các ca nhiễm liên tiếp giảm trong ba ngày qua, trong khi số ca nhiễm Hàn Quốc tiếp tục tăng. Hàn Quốc hôm nay ghi nhận 5.621 ca nhiễm và 33 trường hợp tử vong, là ổ dịch lớn thứ hai thế giới ngoài Trung Quốc.

Mai Lâm (Theo Korea Times)