Tặng máy tính bảng cho học sinh học trực tuyến

0
92

Theo Sở Giáo dục tỉnh Quảng Đông, động thái này nhằm đảm bảo tất cả học sinh không bị gián đoạn học tập trong thời gian nghỉ phòng Covid-19. Các em sẽ nhận máy tính bảng và được miễn chi phí vận chuyển. Tỉnh này cũng bắt đầu cung cấp các bài giảng trực tuyến cho học sinh tiểu học, THCS từ ngày 2/3.

Li Xuelan, nhân viên văn phòng, cho rằng tỉnh Quảng Đông đã hành động rất kịp thời và nhân văn. “Việc này chắc chắn sẽ giúp nhiều học sinh nghèo chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi THPT (zhongkao) và đại học (gaokao) đang đến gần”, Xuelan nói. Dự kiến, hai kỳ thi này diễn ra vào tháng 6.

Đại diện chính quyền tỉnh Quảng Đông giao máy tính bảng cho học sinh nghèo. Ảnh: Eastday.

Đại diện chính quyền tỉnh Quảng Đông giao máy tính bảng cho học sinh nghèo. Ảnh: Eastday.

Tại tỉnh Hà Nam, Sở Giáo dục cũng quan tâm đặc biệt tới học sinh ở những vùng dịch bệnh, trẻ em bị cha mẹ di cư bỏ lại hoặc có bố mẹ là nhân viên y tế tuyến đầu trong cuộc chiến chống Covid-19. “Học sinh không có điện thoại di động và tivi có thể đến văn phòng của thôn, phòng hoạt động của Đảng để tham dự các khóa học trực tuyến”, đại diện tỉnh Hà Nam cho biết.

Guo Ke, giảng viên Đại học Công nghệ Tây An (tỉnh Thiềm Tây), cho biết nhà trường đã cung cấp các khoản trợ cấp tạm thời trị giá hơn 1,46 triệu nhân dân tệ (gần 5 tỷ đồng) để 7.140 sinh viên từ các gia đình nghèo có thể tham gia học trực tuyến. “Những sinh viên tại tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của dịch, được trợ cấp lên tới 2.000 nhân dân tệ một người”, thầy Gou Ke nói.

Tại hệ sau đại học, Đại học Công nghệ Tây An cung cấp khoản trợ cấp trị giá hơn 125.900 nhân dân tệ cho 907 học viên.

Covid-19 đã xuất hiện tại 80 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019. Tính đến 4/3, Trung Quốc có hơn 80.000 nhiễm nCoV, trong đó gần 3.000 người tử vong. Covid-19 khiến nước này hủy các kỳ thi chuẩn hóa, nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ học vô thời hạn.

Thanh Hằng (Theo China Daily)