Số ca nhiễm nCoV ở Hàn Quốc tăng lên hơn 5.600

0
93

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) chiều nay thông báo cả nước có thêm 293 người dương tính nCoV, đưa tổng số ca nhiễm bệnh được phát hiện trong 16 giờ qua lên 516. Trong số các ca nhiễm mới, 405 ca ở thành phố Daegu và 89 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận, hai cụm dịch lớn của Hàn Quốc.

Hàn Quốc hiện ghi nhận 5.621 ca nhiễm trên toàn quốc, trong đó có 4.000 ca ở Daegu và 774 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang. Các tỉnh và thành phố lớn khác cũng công bố ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm tại thủ đô Seoul lên 99 và Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, lên 93.

Hàn Quốc cũng ghi nhận 33 trường hợp tử vong, chủ yếu là người cao tuổi mắc bệnh tiềm ẩn. Tuy nhiên, ca tử vong thứ 33 là một cụ bà 66 tuổi ở thành phố Daegu không có bệnh tiềm ẩn. Tổng giám đốc KCDC Jeong Eun-kyeong cho biết bệnh nhân chết tại bệnh viện sau khi chứng viêm phổi do Covid-19 gây ra ngày càng tồi tệ hơn.

Binh sĩ Hàn Quốc mặc đồ bảo hộ phun thuốc khử trùng tại một quận mua sắm ở thủ đô Seoul hôm nay. Ảnh: AFP.

Binh sĩ Hàn Quốc mặc đồ bảo hộ phun thuốc khử trùng tại một quận mua sắm ở thủ đô Seoul hôm nay. Ảnh: AFP.

Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua ngân sách bổ sung 11,7 nghìn tỷ won (9,8 tỷ USD) để chống Covid-19 và giảm thiểu thiệt hại kinh tế. Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-ki cho biết 2,3 nghìn tỷ won (1,9 tỷ USD) sẽ được phân bổ để cung cấp thêm thiết bị y tế, giường bệnh và phương tiện điều trị cho bệnh nhân.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã hủy kế hoạch thăm Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng này để tập trung vào cuộc chiến chống Covid-19.

Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán tháng 12/2019 và đã xuất hiện tại 81 quốc gia, vùng lãnh thổ. Thế giới hiện ghi nhận hơn 93.000 ca nhiễm bệnh, hơn 3.200 ca tử vong và hơn 51.000 người được chữa khỏi. Hàn Quốc là ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới.

Hàn Quốc ghi nhận ca nhiễm nCoV đầu tiên vào ngày 20/1. Chính phủ Hàn Quốc nâng cảnh báo virus lên mức cao nhất từ hôm 23/2 và tập trung vào ngăn chặn nCoV lây lan ở Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Khoảng 60% số ca nhiễm bệnh liên quan đến chi nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu, thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc với 2,5 triệu dân. Giới chức Hàn Quốc từ hôm qua bắt đầu mở rộng xét nghiệm với cư dân ở Daegu, khi cảnh báo mức độ lây nhiễm virus trong cộng đồng tại đây đang ở mức báo động.

Huyền Lê (Theo Yonhap)