Djokovic chỉ ra tay vợt Next-Gen giao bóng hay nhất

0
1198

“Tôi chưa từng đối đầu Opelka”, Djokovic nói hôm 3/3. “Nhưng với chiều cao tương đương John Isner, cậu ta rõ ràng sở hữu cú giao bóng khó đánh trả nhất trong số các tài năng trẻ. Các tay vợt trẻ bây giờ hầu như ai cũng cao. Điều đó giúp họ nắm lợi thế lớn trong game giao và thường xuyên có những điểm dễ dàng từ các pha giao bóng”.

Giao bóng là vũ khí lợi hại nhất của Opelka. Ảnh: Tennis World.

Giao bóng là vũ khí lợi hại nhất của Opelka. Ảnh: Tennis World.

Opelka mới 22 tuổi, cao 2,11 mét và nặng 102kg. Tay vợt số 38 thế giới được xem như bản sao của John Isner, đàn anh cao 2m08 và cũng sở hữu cú thuận tay uy lực. Opelka đã giành hai danh hiệu trong sự nghiệp, trong đó có chức vô địch tại Delray Beach, Mỹ hồi tháng trước.

“Trong các tay vợt còn lại, Zverev, Medvedev, Tsitsipas, Khachanov đều giao bóng hay”, Djokovic nhận xét về các đàn em. “Thật khó để chọn ra ai là người hay nhất trong số họ. Kỹ thuật của họ khác nhau một chút. Họ đều thi đấu giàu sức mạnh, sẵn sàng tiến vào trong sân bất cứ khi nào có thể”.

Djokovic vừa hạ Stefanos Tsitsipas 6-3, 6-4 ở chung kết ATP 500 tại Dubai, qua đó nối dài mạch thắng lên 21 trận. “Trận đó, Tsitsipas thường xuyên giao bóng một trên 215 km/h”, tay vợt số một thế giới nói về trận đấu tại Dubai. “Đôi khi bạn không muốn đứng bên kia lưới khi những quả giao bóng bay đến với tốc độ như vậy. Tôi thật may mắn khi có thể dựa vào cú trả giao của bản thân. Vũ khí đó đã giúp ích cho tôi rất nhiều”.

Nhân Đạt (theo Tennis World)