17 du khách Italy ở Ấn Độ nhiễm nCoV

0
1345

Bộ Y tế Ấn Độ hôm nay cho biết nước này đến nay ghi nhận 28 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có 17 công dân Italy. Những người này thuộc nhóm 23 du khách Italy đến thăm bang sa mạc phía tây Rajasthan của Ấn Độ tháng trước.

Sau khi hai thành viên trong nhóm được xác nhận nhiễm nCoV, 21 thành viên còn lại được cách ly tại một cơ sở đặc biệt ở New Delhi từ hôm qua để xét nghiệm.

“Trong số 21 du khách này, 15 người dương tính nCoV. Chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm của những người khác”, một nguồn tin cho biết thêm. Như vậy, 17 người trong nhóm du khách Italy này đã bị nhiễm nCoV.

Du khách Italy điền vào biểu mẫu sau khi được đưa vào cơ sở kiểm dịch ở New Delhi, Ấn Độ hôm 3/3. Ảnh: AFP.

Du khách Italy điền vào biểu mẫu sau khi được đưa vào cơ sở kiểm dịch ở New Delhi, Ấn Độ hôm 3/3. Ảnh: AFP.

Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc từ tháng 12/2019 và đã xuất hiện tại 81 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 93.000 người nhiễm bệnh và hơn 3.200 người chết. Italy hiện là ổ dịch lớn thứ ba trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Hàn Quốc, với hơn 2.500 ca nhiễm bệnh và 79 ca tử vong. Nhiều quốc gia đang lo ngại việc lây nhiễm virus từ du khách Italy.

Ấn Độ đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa, bao gồm cấm du khách từ Italy, Iran, Hàn Quốc và Nhật Bản, trừ các nhà ngoại giao và quan chức từ cơ quan quốc tế.

“Không cần phải hoảng sợ. Chúng ta cần phối hợp cùng nhau, thực hiện các biện pháp nhỏ nhưng quan trọng để đảm bảo mọi người tự bảo vệ”, Thủ tướng Narendra Modi viết trên Twitter hôm qua.

Huyền Lê (Theo AFP, Reuters)