Sharapova: ‘Không bao giờ vừa làm mẹ vừa thi đấu’

0
106

“Tôi không hiểu làm hai việc đó cùng lúc kiểu gì”, Sharapova nói về việc vừa làm mẹ vừa thi đấu. “Bạn phải dành nhiều giờ chăm sóc cơ thể, gia tăng thể chất và dành nhiều thời gian trên sân đấu. Đó không bao giờ là hoàn cảnh mà tôi muốn có em bé bên cạnh. Việc xa mẹ sớm ảnh hưởng nhiều tới quyết định của tôi trong tương lai”.

Sharapova bắt đầu cầm vợt năm bốn tuổi. Cha cô, dù khó khăn về tài chính, đưa con gái rời Nga sang Mỹ năm “Masha” lên sáu. Vì những rắc rối trong thủ tục xin visa, mẹ Sharapova mất tới hai năm mới sang được Mỹ để đoàn tụ với hai cha con. Sharapova gia nhập học viện IMG của Nick Bollettieri khi chín tuổi. Cô sau đó trở thành một trong những tay vợt được yêu thích nhất lịch sử.

Sharapova (giữa) cùng cha và mẹ. Ảnh: ES.

Sharapova (giữa) cùng cha và mẹ. Ảnh: ES.

Giống mọi người mẹ, Sharapova luôn muốn dành những điều tốt nhất cho những đứa con tương lai. “Tôi có quan hệ tốt với mẹ, bà sinh ra tôi khi còn rất trẻ”, Sharapova chia sẻ. “Tôi cũng muốn thân thiết với các con tôi sau này. Tôi muốn mang đến cho chúng cảm giác bình yên”.

Trong sự nghiệp, “Búp bê Nga” giành 36 danh hiệu WTA, trong đó có năm Grand Slam. Cô giải nghệ ở tuổi 32 hôm 26/2. Sharapova là đại sứ hình ảnh của không dưới 30 nhãn hàng trên khắp thế giới. Cô đầu tư vào một công ty thời trang, trực tiếp điều hành một công ty mỹ phẩm và sở hữu một công ty sản xuất kẹo. Sharapova, nếu không có gì bất ngờ, sẽ tiếp tục đi theo con đường kinh doanh sau khi giải nghệ.

Nhân Đạt (theo ES)