Home Giáo dục Học đường - Du học Đại học Dược Hà Nội dự kiến thêm ngành đào tạo mới

Đại học Dược Hà Nội dự kiến thêm ngành đào tạo mới

Hiện việc mở thêm ngành đào tạo mới đã được sự đồng ý của Bộ Y tế. Sau khi nhận được đồng ý từ phía Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường sẽ chính thức triển khai trong mùa tuyển sinh năm nay. Đó là chia sẻ của Tiến sĩ Vũ Xuân Giang, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Dược Hà Nội trong chương trình Tư vấn tuyển sinh 2020 do Hệ thống Giáo dục Học Mãi tổ chức.

Năm nay, trường cố gắng giữ ổn định phương án tuyển sinh như mọi năm – xét tuyển từ kết quả của ba môn học: Toán – Vật lý – Hóa học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Về chỉ tiêu tuyển sinh, nhà trường vẫn duy trì 750 chỉ tiêu, trong đó, 700 chỉ tiêu dành cho ngành Dược và 50 chỉ tiêu cho ngành Cử nhân Hóa – Dược. Do là ngành đào tạo mới nên sẽ có những điểm mới trong phương án tuyển sinh như: điều kiện xét tuyển, điều kiện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển… Các thông tin này sẽ được nhà trường công bố tại Đề án xét tuyển của trường trong thời gian tới.

Tiến sĩ Vũ Xuân Giang - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Dược Hà Nội chia sẻ về mã ngành học mới Cử nhân Hóa – Dược.

Tiến sĩ Vũ Xuân Giang – Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Dược Hà Nội chia sẻ về mã ngành học mới Cử nhân Hóa – Dược.

Chia sẻ sâu hơn về ngành đào tạo mới, Tiến sĩ Vũ Xuân Giang cho rằng, đây là cơ hội rộng mở và thuận lợi cho các thí sinh có mong muốn, nguyện vọng theo học tại Trường ĐH Dược Hà Nội. Lý do vì ngành Dược của trường là một trong những ngành có điểm đầu vào rất cao khiến nhiều thí sinh phải bỏ lỡ cơ hội theo học. Ngành Cử nhân Hóa – Dược như nới rộng hơn cánh cửa cho thí sinh trước cơ hội theo học tại trường. Dự kiến điểm chuẩn ngành Cử nhân Hóa – Dược thấp hơn một chút so với ngành Dược của trường nhưng vẫn không thấp hơn điểm chuẩn của các trường khác ở cùng lĩnh vực đào tạo.

“Thí sinh chọn học ngành Cử nhân Hóa – Dược, sau khi tốt nghiệp, có thể tiếp tục theo học văn bằng hai ngành Dược nếu có nguyện vọng. Thuận lợi ở chỗ, các nội dung đã hoàn thành trong quá trình học ngành Cử nhân Hóa – Dược sẽ được công nhận khi sinh viên học tiếp văn bằng hai. Như vậy, sinh viên chỉ việc hoàn thành các nội dung mới trong chương trình của văn bằng hai ngành Dược”, ông Vũ Xuân Giang chia sẻ thêm về ngành học mới của Trường.

Chương trình đào tạo của hai ngành Dược và Cử nhân Hóa – Dược đều được đào tạo theo hướng tín chỉ. Tuy nhiên, khác nhau ở chỗ, thời gian đào tạo đối với ngành Dược là 5 năm, đối với ngành Cử nhân Hóa – Dược là 4 năm.

Tiến sĩ Vũ Xuân Giang nhận định, đây là ngành học rất gần các lĩnh vực của ngành Dược. Với ngành Cử nhân Hóa – Dược, sinh viên không chỉ được tiếp cận nội dung độc lập của ngành mà còn tiếp xúc với các nội dung ở nhiều mảng, lĩnh vực của hóa dược, giúp cung cấp các nguồn nguyên liệu cho ngành dược rất tốt. Điều này mở ra cơ hội việc làm đa dạng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Học Dược hay Cử nhân Hóa – Dược không phải chỉ để bán thuốc

Chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược và ngành Cử nhân Hóa – Dược của Trường ĐH Dược Hà Nội, ông Giang cho biết, nhiều người có quan niệm sai lệch – học Dược để bán thuốc.

“Thực tế, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược, nếu ở tuyến trung ương, các em có thể làm ở các cơ quan quản lý nhà nước, Cục Quản lý dược, Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm, các công ty dược, bệnh viện. Ở tuyến tỉnh, các em có thể công tác tại cơ quan quản lý hành nghề dược, Sở Y tế, các công ty dược”, ông Vũ Xuân Giang chia sẻ thêm.

Hiện nay, ngoài nhân lực tốt nghiệp ngành Dược, hệ thống các bệnh viện, công ty dược cần rất nhiều nhân lực hóa – dược hỗ trợ cho ngành Dược. Bên cạnh đó, các công ty dược nước ngoài tại Việt Nam và các công ty dược trong nước đều có xu hướng phát triển mạnh. Bởi vậy, cơ hội việc làm đối với các sinh viên tốt nghiệp ngành Cử nhân Hóa – Dược cũng rộng mở, đa dạng.

Ông giang nhấn mạnh, sau khi tốt nghiệp, sinh viên Trường Đại học Dược đều có cơ hội việc làm tốt, mức lương tương đối cao so với mặt bằng chung, có cơ hội phát triển, thăng tiến tốt. Thậm chí, nhiều sinh viên đã được các công ty dược phỏng vấn và hợp tác ngay khi còn đang theo học tại trường.

Xem đầy đủ chương trình Tư vấn Tuyển sinh và Hướng nghiệp 2020 – Đại học Dược Hà Nội tại đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments