Siêu thị tăng nguồn hàng ứng phó dịch Covid-19

0
90

Đẩy xe hàng đầy ắp thịt, trứng, rau củ quả, mì gói… chị Thu Tâm (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chị đi siêu thị một lần mua đồ ăn cả tuần cho gia đình 4 người. “Hai con nghỉ học ở nhà nên tôi ưu tiên mua nhiều thực phẩm ăn sẵn, pha chế đơn giản cho các con ăn bữa trưa. Đang mùa dịch, hạn chế ra đường được ít nào hay ít đó”, chị nói.

Nhặt những quả cà chua cuối cùng trên kệ, anh Thành Long (Long Biên, Hà Nội) lắc đầu buồn chán. “Cứ nghĩ đi siêu thị cho tiện mua được nhiều đồ, nhưng vẫn hết hàng”.

Người tiêu dùng có tâm lý mua thực phẩm dự trữ.

Người tiêu dùng có tâm lý mua thực phẩm dự trữ.

Dịch viêm phổi cấp Covid-19 diễn biến phức tạp không chỉ gây đảo lộn đời sống, còn làm thay đổi kế hoạch kinh doanh của các nhà bán lẻ. Dù hàng hóa dồi dào, nhưng có những thời điểm trên quầy kệ tại siêu thị hết hàng do người dân thay đổi thói quen mua sắm để đối phó với dịch bệnh. Một số mặt hàng thiết yếu và thực phẩm được người dân mua dự trữ.

Theo ông Nguyễn Trọng Anh, Giám đốc một siêu thị tại Hà Nội, nhu cầu của người tiêu dùng những ngày gần đây tăng khoảng 30-40% so với bình thường. Các mặt hàng tăng chủ yếu là thực phẩm rau, củ, quả, thịt cá, khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn.

Người tiêu dùng đi siêu thị một lần và mua tích trữ cho cả tuần.

Nhiều người tiêu dùng đi siêu thị một lần, mua tích trữ cho cả tuần.

Nắm bắt tâm lý khách hàng, chuỗi siêu thị VinMart và cửa hàng tiện lợi VinMart+ tăng số lượng hàng hóa thiết yếu như rau xanh, các loại củ, quả tươi và thịt mát đóng khay lên tới 30-50% so với bình thường, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Hai mặt hàng khan hiếm là khẩu trang và nước rửa tay kháng khuẩn có số lượng lớn.

Bên cạnh đó, toàn bộ nhân viên vận hành hệ thống VinMart và VinMart+ tăng ca cả ngày chủ nhật, để làm việc với các nhà cung cấp, đảm bảo cung ứng đầy đủ mặt hàng nhu yếu phẩm cho thị trường trong giai đoạn này.

VinMart/VinMart+ đã tăng số lượng hàng hóa thiết yếu như rau xanh, các loại củ, quả tươi và thịt mát đóng khay.

VinMart/VinMart+ đã tăng số lượng hàng hóa thiết yếu như rau xanh, các loại củ, quả tươi và thịt mát đóng khay.

Ngoài ra, hệ thống bán lẻ còn thiết lập không gian mua sắm an toàn cho khách hàng bằng công tác phòng chống dịch bệnh chặt chẽ: toàn bộ nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt ca làm việc; mỗi quầy thu ngân đặt một chai nước rửa tay khô cho cả khách hàng, nhân viên sử dụng khi cần; thanh tra kiểm tra bất ngờ, thường xuyên công tác phòng dịch trên toàn hệ thống.

Bếp VinMart Cook cung cấp đồ ăn nấu chín tiện lợi, VinEco cung cấp rau củ quả tươi ngon mỗi ngày. Hàng hoá trên kệ đầy đủ đồ thiết yếu đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, giá bình ổn. Với lợi thế độ phủ lớn khắp nước, VinMart, VinMart+ là gợi ý mua sắm an tâm cho người tiêu dùng giữa mùa dịch bệnh.

Lê Nguyễn