Home Bạn trẻ Hôn nhân gia đình Lái xe 12.000 km chở rau đến Vũ Hán

Lái xe 12.000 km chở rau đến Vũ Hán

Vợ chồng Li Dongxin và Mu Qiu, ở tỉnh Liêu Ninh chạy xe tải đã hơn 10 năm. Dịp năm mới, họ nghe tin tức và biết tình hình Covid-19 ở Vũ Hán ngày càng nghiêm trọng, nhu yếu phẩm, đặc biệt là rau xanh vô cùng thiếu thốn. Cặp vợ chồng quyết định vận chuyển rau miễn phí cho vùng dịch.

Li Dongxin biết rõ, anh sẽ mất ít nhất 50.000 tệ (khoảng 166 triệu đồng), vì phải cách ly một thời gian sau khi kết thúc hành trình đến Vũ Hán.

“Không thể đo lường vấn đề này bằng tiền. Chúng tôi phải cố gắng hết sức giúp đỡ đồng bào”, Li nói. Ban đầu, người chồng không đồng ý cho vợ đi cùng. Anh lo ngại, nếu cả hai bị bệnh, gia đình sẽ không còn ai gánh vác, nhưng chị Mu Qiu quyết định theo chồng đến Vũ Hán.

Vợ chồng anh Li lái xe, mang rau đến giải cứu người Vũ Hán khỏi cơn khát chất xơ. Ảnh: CCTV13.

Vợ chồng anh Li lái xe, mang rau đến “giải cứu” người Vũ Hán khỏi cơn khát chất xơ. Ảnh: CCTV13.

“Anh ấy tự lái xe và thường không ăn đúng bữa. Vì vậy, tôi nói anh đi đâu, em đi đấy”, người vợ nói. Vào ngày 3/2, những loại rau xanh đầu tiên được Li Dongxin và Mu Qiu vận chuyển đã đến tâm dịch.

Quảng đường từ Vân Nam đến Vũ Hán mất hơn 2.000km, hai vợ chồng chạy xe suốt hai ngày đêm. “Chúng tôi chẳng nghĩ gì cả, chỉ muốn nhanh chuyển đồ ăn đến nơi để người Vũ Hán có rau”, Li Dongxin nói.

Đến nơi, các tổ chức tình nguyện đã giúp họ vận chuyển rau vào bệnh viện. Hai vợ chồng không nghỉ tay, dỡ hàng rồi quay trở về Vân Nam. Trong hơn 10 tiếng đồng hồ vất vả, họ không hề ăn gì.

Vợ chồng anh Li Dongxin được báo chí phỏng vấn trực tuyến, do đang thực hiện cách ly, sau khi rời Vũ Hán. Ảnh: CCTV13.

Vợ chồng anh Li Dongxin được báo chí phỏng vấn trực tuyến, do đang thực hiện cách ly, sau khi rời Vũ Hán. Ảnh: CCTV13.

Tổng cộng, Li Dongxin và Mu Qiu đã chạy ba chuyến giữa Vân Nam và Vũ Hán, với tổng hành trình hơn 12.000 km, trong suốt 10 ngày, giúp giải quyết nhu cầu rau xanh của hơn 10.000 người.

Nhiều người cho rằng vợ chồng Li dại dột hoặc mưu cầu lợi ích nào đó. Tuy nhiên, cặp vợ chồng cho biết, họ có hai con, 20 tuổi và 11 tuổi. Qua việc giúp đỡ Vũ Hán, họ muốn nhắc nhở các con, không chỉ phải chăm học, mà phải có ý thức trách nhiệm xã hội. Hiện tại, họ đã về quê nhà ở Liêu Linh và đang thực hiện cách ly.

“Hết thời hạn cách ly, chúng tôi sẽ lại sử dụng xe của mình để đến Vũ Hán. Hy vọng xuân tới, vợ chồng tôi sẽ đến thành phố này ngắm hoa mà không cần tới khẩu trang”, Mu Qiu nói.

Nhật Minh(Theo paper)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments