Trạm rửa tay phòng Covid-19 miễn phí cho người dân

0
61

Người dân tại hàng loạt trạm xe buýt, ga tàu ở Hà Nội, Nha Trang, TP HCM thời gian gần đây thuận tiện trong việc giữ vệ sinh, sát khuẩn cho tay, phòng Covid-19 nhờ các trạm rửa tay dã chiến. Lifebuoy đã lắp đặt những trạm rửa tay miễn phí này để phục vụ người dân với chi phí đầu tư hơn 400 triệu đồng.

polyad

Mỗi trạm rửa tay cung cấp đầy đủ nước sạch, xà phòng rửa tay sạch khuẩn Lifebuoy miễn phí, phục vụ đến hơn 1.000 người mỗi ngày.

Covid-19 có thể tồn tại trên bề mặt các vật dụng nhiều người tiếp xúc như tay nắm cửa, thành ghế, tay vịn xe buýt, cửa ra vào, trạm tiếp nhận thông tin… tối đa 9 ngày. Bến xe, ga tàu còn là điểm có nguy cơ lây nhiễm do đông người qua lại và đến từ nhiều nơi khác nhau..

Sự xuất hiện của các trạm dã chiến góp phần giải quyết vấn đề thiết thực trước mắt là thiếu chỗ rửa tay đủ vệ sinh, sạch khuẩn tại những nơi công cộng. Từ đó, khuyến khích người dân rửa tay thường xuyên và đúng cách hơn.

polyad

Các trạm rửa tay dã chiến cũng trang bị bảng chỉ dẫn minh họa dễ hiểu 6 bước rửa tay đúng cách, giúp mọi người dễ dàng thực hiện theo.

Cô Lan (TP HCM) cho biết cô thường di chuyển bằng xe buýt, người lên xuống nhiều, không khỏi lo lắng. “Nhiều lúc muốn rửa tay cho vệ sinh nhưng đi ngoài đường bất tiện. Giờ có trạm rửa tay miễn phí đàng hoàng, tranh thủ rửa cho yên tâm. Giờ cao điểm người ta xếp hàng rửa tay đông với trật tự lắm”.

Không chỉ ở bến xe, ga tàu, bệnh viện và trường học cũng là những điểm cần được quan tâm vệ sinh, sát khuẩn thường xuyên. 18 bệnh viện thuộc Bộ Y tế và 1.000 trường học ở các tỉnh có nguy cơ cao đã được tài trợ miễn phí các sản phẩm rửa tay sạch khuẩn Lifebuoy.

polyad

Các bác tài xế rửa sau khi kết thúc mỗi chuyến xe.

Việc chặn đứng Covid-19 từ sớm được Bộ Y tế tích cực khuyến cáo và toàn dân xem trọng. Ngoài những biện pháp bảo hộ cần thiết, sản phẩm rửa tay sạch khuẩn cũng cần cung cấp đầy đủ, nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe của các y bác sĩ, bệnh nhân, người thân, ngăn ngừa lây lan.

Tại khu vực trường học, các sản phẩm sát khuẩn có đính kèm hướng dẫn kỹ càng, sinh động, dễ nhớ, giúp phụ huynh yên tâm hơn khi cho con em đi học trở lại.

polyad

Du khách trong và ngoài nước đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách để bảo vệ bản thân và gia đình.

Mặt hàng nước rửa tay Lifebuoy tại các siêu thị cũng được phủ kín với giá ổn định, giúp người dân thuận tiện mua sắm các sản phẩm vệ sinh, bảo vệ sức khỏe đạt chuẩn.

Các trạm rửa tay lần lượt được đưa vào sử dụng từ ngày 10/2, dự kiến hoạt động liên tục ít nhất 6 tuần để cùng người dân bảo vệ sức khỏe.

Danh sách các trạm rửa tay miễn phí của Lifebuoy, tính đến hiện tại: TP HCM (Bến xe gần công viên 23/9; Ga Sài Gòn; Bến xe quận 8; Bến xe Tân Phú; Bến xe Chợ Lớn), Nha Trang (Ga Nha Trang); Hà Nội (Bến xe Giáp Bát, Ga Hà Nội).

Bảo Trân