Home Ôtô Xe máy Hai hãng xe sang tại Việt Nam triệu hồi ôtô bị lỗi

Hai hãng xe sang tại Việt Nam triệu hồi ôtô bị lỗi

Gần 300 chiếc RX350 bị lỗi trên được sản xuất từ 19/10/2017 đến 26/12/2018 và đều là xe nhập khẩu. Chương trình triệu hồi được thực hiện từ ngày 21/12/2019 tại tất cả các đại lý của Lexus tại Việt Nam.

Theo Toyota Việt Nam (TMC), trên các xe Lexus RX 350 bị ảnh hưởng, áp suất dầu của hộp số có thể đột ngột thay đổi đến giá trị không đúng khiến xe bị giật khi vào số D, sáng đèn báo lỗi động cơ hoặc gây hư hỏng ly hợp trong hộp số. Nguyên nhân do phần mềm điều khiển hộp số ECM (Electronic Control Module) được lập trình chưa tối ưu, dẫn đến lỗi.

RX350 - mẫu SUV hiện bán tại Việt Nam. Ảnh: Lexus

RX350 – mẫu SUV hiện bán tại Việt Nam. Ảnh: Lexus

Lexus Việt Nam sẽ cập nhật phần mềm ECM trên những xe bị ảnh hưởng, và thay thế hộp số nếu cần. Việc cập nhật, sửa chữa và thay thế hoàn toàn miễn phí trong khoảng 1-11 giờ.

Đối với những xe Lexus RX350 nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Lexus Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, các đại lý sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí hộp số (nếu cần).

Tại Việt Nam, RX350 phiên bản hiện hành bán ra từ tháng 11/2019. Mẫu SUV nhập khẩu có giá khởi điểm 3,99 tỷ đồng.

Audi Việt Nam cũng thông báo chương trình triệu hồi với mẫu Q5 nhập khẩu để thay thế vít gia cố ốp chắn bùn bánh sau. Danh sách gồm tổng cộng 618 chiếc với thời gian sản xuất từ 1/2017 đến 8/2019.

Theo hãng Đức Audi AG, số xe Q5 bị ảnh hưởng do khả năng vòng đệm của ốp chắn bùn bánh sau long ra do chuyển động xoắn ốc. Trong một số trường hợp, ốp chắn bùn có thể rơi khỏi xe.

Thời gian triệu hồi Audi Q5 từ 25/2/2020 đến 25/2/2023. Thời gian kiểm tra và thay thế vít gia cố khoảng 30 phút. Quá trình thực hiện cũng hoàn toàn miễn phí.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng nhưng thuộc diện triệu hồi, Audi Việt Nam sẽ hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ Audi AG. Quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao.

Mỹ Anh

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments