Home Giáo dục Học đường - Du học Trường học đóng cửa vì giáo viên nhiễm nCoV

Trường học đóng cửa vì giáo viên nhiễm nCoV

Ngày 22/2, Nhật Bản xác nhận nước này có thêm bốn trường hợp nhiễm nCoV. Theo thông tin từ chính quyền, trong số bốn người dương tính có một phụ nữ 60 tuổi, hiện là giáo viên trường THCS ở quận Chiba, phía đông Tokyo.

Cô giáo bắt đầu sốt, buồn nôn vào ngày 12/2 và đến khám tại một cơ sở y tế quận Chiba. Tuy nhiên, đội ngũ y tế tại đây cho rằng cô chỉ bị cảm lạnh, kê đơn thuốc và cho cô về. Đến ngày 19/2, cô giáo không thấy bệnh giảm nên đến viện xét nghiệm, nhận kết quả dương tính nCoV vào ngày 22/2. Hiện sức khỏe của nữ giáo viên ổn định.

Trong thời gian ủ bệnh từ 12 đến 19/2, cô giáo vẫn đi dạy bình thường. Chính quyền địa phương quyết định đóng cửa trường học nơi nữ giáo viên công tác hai ngày, từ 25 đến 26/2 để cách ly, kiểm tra học sinh trong lớp và những người đã tiếp xúc với cô. Ngoài ra, trong thời gian nghỉ, trường học tiến hành vệ sinh, khử khuẩn tất cả thiết bị, đồ dùng.

Người dân Nhật Bản sử dụng khẩu trang khi ra đường. Ảnh: Kyodo News

Người dân Nhật Bản sử dụng khẩu trang khi ra đường. Ảnh: Kyodo News

Chính quyền quận Chiba cho biết sẽ rà soát tất cả giáo viên trên địa bàn xem những ai có biểu hiện sốt, yêu cầu xét nghiệm và cách ly. Trong trường hợp cần thiết, quận sẽ đóng cửa trường học để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Ngoài trường hợp của cô giáo 60 tuổi, quận Chiba cũng có một phụ nữ 30 tuổi dương tính nCoV dù không có bất kỳ biểu hiện bệnh nào. Giữa hai người phụ nữ không có mối liên hệ với nhau và các bác sĩ cũng chưa biết tại sao họ lại nhiễm bệnh.

Trước đó, Nhật Bản phát hiện ba học sinh dương tính nCoV, trong đó có một trẻ mẫu giáo ở Saitama và hai anh em ở một trường tiểu học tại Hokkaido. Đây là lần đầu tiên có trẻ dưới 10 tuổi nhiễm bệnh tại Nhật Bản. Cả ba học sinh hồi phục tốt, tình trạng bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi vẫn yêu cầu các trường không để học sinh nhiễm bệnh đi học cho đến khi hồi phục hoàn toàn.

Tính đến 23/2, tại Nhật Bản, ngoài 634 ca nhiễm nCoV trên tàu Diamond Princess, 110 trường hợp khác dương tính. Sự lây lan của virus làm dấy lên lo ngại về kế hoạch tổ chức Thế vận hội mùa hè Tokyo cũng như các tác động xấu đến nền kinh tế Nhật Bản.

Thanh Hằng (Theo The Mainichi, Strait Times)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments