Chưa phát hiện công dân Việt Nam nhiễm nCoV ở Hàn Quốc

0
49

Tính đến chiều nay, Hàn Quốc ghi nhận 169 ca nhiễm mới nCoV, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 602, trong đó 5 người đã tử vong, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC). Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố nâng cảnh báo nCoV lên “mức cao nhất” trong bối cảnh số ca nhiễm tại nước này đang tăng nhanh.

Các ca nhiễm nCoV tại Hàn Quốc chủ yếu được ghi nhận tại thành phố Daegu và quận Cheongdo. Hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, riêng tại thành phố Daegu là 8.285 người, tại tỉnh Gyeongsangbuk là 18.502 người, trong đó có 333 người tại quận Cheongdo, theo thông cáo hôm nay của Bộ Ngoại giao.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết đến nay chưa phát hiện trường hợp người Việt nào nhiễm hoặc nghi nhiễm nCoV ở các địa phương trên.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ phun hóa chất tẩy trùng trước bệnh viện đang điều trị cho 16 bệnh nhân nhiễm nCoV tại thành phố Daegu, Hàn Quốc ngày 21/2. Ảnh: AFP.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ phun hóa chất tẩy trùng trước bệnh viện đang điều trị cho 16 bệnh nhân nhiễm nCoV tại thành phố Daegu, Hàn Quốc ngày 21/2. Ảnh: AFP.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã mở đường dây nóng bảo hộ công dân trực 24/24, sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cũng công bố số điện thoại hỗ trợ +82 103 248 6886 để người lao động Việt Nam có thể liên hệ khi cần sự trợ giúp.

Bộ Ngoại giao và đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc hôm 21/2 khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc khuyến cáo, thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.

Bộ Ngoại giao đề nghị các bộ ngành liên quan chỉ đạo các công ty tư vấn du học sinh thông báo tình hình dịch Covid-19 đến các lao động, du học sinh đang có kế hoạch sang Hàn Quốc trong thời gian tới.

Bộ Ngoại giao cũng đề nghị phía Hàn Quốc có các biện pháp đảm bảo y tế, an ninh, an toàn và hỗ trợ cho công dân Việt Nam tại Hàn Quốc, nhất là tại các khu vực có dịch.

Để nhận được sự hỗ trợ, công dân liên hệ:

– Đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc: +82 106 315 6618.

– Tổng đài Bảo hộ công dân: +84 981 84 84 84.

Mai Lâm