Trận Wilder – Fury có thêm tiền

0
80

*Wilder – Fury: sáng Chủ nhật 23/2, giờ Hà Nội.

Tiền bản quyền truyền hình theo hình thức pay-per-view (xem gì trả nấy) mà Deontay Wilder và Tyson Fury nhận có thể lên mức 25,1 triệu USD. Đây là con số lớn nhất mà cả hai đạt được trong sự nghiệp.

So với cuộc so găng đầu tiên, tiền bản quyền truyền hình của hai võ sĩ đều tăng. Ngày ấy, Wilder nhận gần bốn triệu USD, còn Fury nhận 2,9 triệu.

Fury (trái) và Wilder là hai trong số những võ sĩ quyền Anh hạng nặng giỏi nhất hiện nay. Ảnh: AP.

Fury (trái) và Wilder là hai trong số những võ sĩ quyền Anh hạng nặng giỏi nhất hiện nay. Ảnh: AP.

Bên cạnh tiền truyền hình theo hình thức pay-per-view, Fury còn nhận thêm một khoản nữa, theo hợp đồng đấu năm trận trị giá hơn 100 triệu USD ký với ESPN. Đây là trận đấu thứ ba của “Vua Di-gan” theo thỏa thuận này, sau khi so găng với Tom Schwarz và Otto Wallin.

Theo The Sun, Fury có thể kiếm hơn 130 triệu USD trong năm 2020. Con số này có thể tăng vọt, nếu võ sĩ Anh quốc đánh bại Wilder và kiếm được kèo đánh với Anthony Joshua để thống nhất các đai vô địch.

Dù thu nhập tăng đáng kể, Fury vấp phải điểm yếu bên mắt phải – nơi anh từng khâu 47 mũi sau trận đấu với Wallin hồi tháng 9/2019. Võ sĩ người Anh chảy máu từ hiệp ba, nhưng gắng gượng trụ vững hết 12 hiệp, và phải tới bệnh viện ngay sau khi trận đấu kết thúc. Một số nguồn tin cho rằng Fury có thể bị mù vì tổn thương này.

Một võ sĩ sẽ nhận bốn loại tiền từ một trận đấu, gồm tiền thưởng (tiền hợp đồng), tiền bản quyền truyền hình, tiền bán vé, và tiền từ các nhà tài trợ. Trong đó, tiền thưởng thường nhiều nhất. Floyd Maywether từng đút túi 300 triệu USD tiền thưởng khi đấu Conor McGregor.

Thắng Nguyễn (theo The Sun)