Home Kinh tế Kinh doanh TPBank nhận giải ngân hàng số xuất sắc

TPBank nhận giải ngân hàng số xuất sắc

Ngày 21/2, TPBank nhận giải thưởng “Best Digital Banking – Ngân hàng số xuất sắc” do The Asian Banker trao tặng.

Theo The Asian Banker, TP Bank đáp ứng các tiêu chí đánh giá gồm: chiến lược kỹ thuật số biến đổi với tầm nhìn dài hạn, hiệu suất trong hoạt động tài chính, sự cạnh tranh trong cơ sở hạ tầng công nghệ và lưu trữ dữ liệu, sự nhận định của khách hàng, so sánh với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường…

Ông Nguyễn Hưng – Tổng Giám đốc TPBank chia sẻ, giải thưởng là phần thưởng cho những nỗ lực số hóa mà TPBank mang lại cho cộng đồng. “Chúng tôi sẽ cố gắng đem đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm mới, đáp ứng và làm hài lòng hơn nữa ngày càng nhiều khách hàng”, ông Hưng nói.

polyad

Hệ thống LiveBank 24/7 của TPBank.

TPBank phát triển một hệ sinh thái với các sản phẩm và các kênh kết nối chặt chẽ với nhau, tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ ngân hàng. Theo đó LiveBank hoạt động 24/7; Savy, MyGo, QuickPay để đáp ứng các nhu cầu cụ thể (tiết kiệm, mua hàng). EBankX là cổng thông tin quản lý tài chính cho khách hàng hiện tại; trợ lý ảo T’Aio ứng dụng trí thông minh nhân tạo AI và công nghệ máy học Machine Learning giải đáp các câu hỏi của khách hàng trên kênh online.

Bên cạnh đó, TPBank đưa tính năng nhận diện sinh trắc học (vân tay, khuôn mặt, giọng nói) tại các kênh giao dịch (LiveBank, eBankX) và kênh hỗ trợ (Đường dây nóng) để ngăn chặn gian lận và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Ngân hàng cũng ứng dụng thành công công nghệ blockchain vào nghiệp vụ chuyển tiền quốc tế. Cùng với đó, nhà băng đang triển khai các ứng dụng công nghệ mới như OpenAPI, Big Data vào một số lĩnh vực hoạt động ngân hàng, giúp nâng cao hiệu quả đáng kể.

polyad

Khách hàng giao dịch tại ngân hàng số LiveBank.

Trong năm 2019, hệ thống ngân hàng số của TPBank đạt 1.350 tỷ đồng doanh thu tiền gửi; 800 tỷ đồng trong số dư cuối kỳ, 500.000 thẻ mới được mở, 650.000 tài khoản mới được mở; ghi nhận 4,5 triệu lượt giao dịch. LiveBank vượt 200% KPI của thẻ và tài khoản mới được mở; Savy đạt 140% KPI của khách hàng mới; thẻ trả trước vượt 100% KPI trong số dư. Tổng giá trị giao dịch trên tất cả các kênh tổng hợp lên tới 13.000 tỷ đồng.

Ông Mobasher Kazmi – Giám đốc nghiên cứu The Asian Banker đánh giá TPBank thể hiện rõ vai trò của người tiên phong, sự thông thạo đặc biệt trong việc chuyển đổi số. Tỉ lệ khách hàng tham gia các ứng dụng, các công nghệ số là cao nhất trong hệ thống ngân hàng. Đây là lý do để ngân hàng trở thành đại diện thuyết phục nhận giải thưởng này từ The Asian Banker.

The Asian Banker là tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng đầu trong lĩnh vực tài chính của châu Á. Được thành lập năm 1996, The Asian Banker có trụ sở chính tại Singapore và văn phòng tại nhiều nước trên thế giới. Mỗi năm The Asian Banker sẽ công bố bảng xếp hạng các tổ chức tài chính trong khu vực theo những tiêu chí chuyên biệt của ngành tài chính.

An Phạm

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments