Thêm một người Iran tử vong vì nCoV

0
87

“Chúng tôi ghi nhận 10 ca mắc Covid-19 mới. Một trong số ca này đã không may tử vong”, phát ngôn viên Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour nói trên truyền hình nhà nước hôm nay. Ông cho biết thêm 8 trong số 10 ca nhiễm mới đã nhập viện ở Qom, thành phố linh thiêng của người Hồi giáo dòng Shiite và hai ca ở thủ đô Tehran, song không nói rõ về trường hợp tử vong.

Với 5 người chết, Iran là nơi ghi nhận nhiều ca tử vong nhất ngoài Trung Quốc đại lục. 28 người nhiễm bệnh tại nước này.

Jahanpour hôm 21/2 nói Iran đã nhận 4 lô dụng cụ y tế để hỗ trợ phát hiện nCoV từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), song từ chối bình luận về nguồn gốc dẫn tới sự bùng phát dịch Covid-19 ở Iran.

Hai người Iran đầu tiên thiệt mạng vì dịch Covid-19 vào hôm 19/2, cũng là hai trường hợp đầu tiên chết vì bệnh này ở Trung Đông. Nước láng giềng Iraq một ngày sau đó tuyên bố siết chặt các hoạt động đi lại với Iran “cho đến khi có thông báo mới”.

Người dân đeo khẩu trang trên đường phố thủ đô Tehran, Iran hôm 20/2. Ảnh: Reuters.

Người dân đeo khẩu trang trên đường phố thủ đô Tehran, Iran hôm 20/2. Ảnh: Reuters.

Truyền hình nhà nước Iran hôm nay đưa tin Morteza Rahmanzadeh, quận trưởng Quận 13 của Tehran, ngày 21/2 nhập viện và dương tính với nCoV. Hãng tin Fars sau đó dẫn lời quan chức phụ trách quan hệ công chúng của Quận 13 bác bỏ thông tin này, nói rằng ông Rahmanzadeh vẫn khoẻ mạnh.

Dịch Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc tháng 12/2019 đã xuất hiện tại 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với một ca tử vong mới ở Iran và một ca ở Italy, số ca tử vong nâng lên 2.362. Gần 78.000 người nhiễm nCoV, 20.895 người bình phục và 12.071 trong tình trạng nguy kịch.

Mai Lâm (Theo AFP/Reuters)