Home Thể thao tổng hợp Parker: 'Fury đủ sức knock-out Wilder'

Parker: ‘Fury đủ sức knock-out Wilder’

*Wilder – Fury: sáng Chủ nhật 23/2, giờ Hà Nội.

“Tôi đã quan sát Tyson Fury tập luyện. Dù chưa một lần tập cùng nhau, tôi tin anh ấy đủ sức mạnh để hạ knock-out Deontay Wilder”, Joseph Parker nói với The Sun. “Fury từng hạ nhiều võ sĩ trước đây. Kỹ năng di chuyển và phòng ngự của anh ấy thật tuyệt vời. Anh ấy dường như không bao giờ đứng yên trên võ đài và là một đối thủ vô cùng khó chịu”.

Parker (phải) khá thân với Fury ngoài sàn đấu. Ảnh: Twitter.

Parker (phải) khá thân với Fury ngoài sàn đấu. Ảnh: Twitter.

Parker, 28 tuổi, từng giữ đai WBO trước khi bị Anthony Joshua thâu tóm hồi đầu năm 2018. Trong quá trình chuẩn bị thượng đài với quyền vương Anh quốc, võ sĩ người New Zealand được Fury đề nghị tập cùng nhưng anh từ chối, vì Fury quá cao, tới 2m06. Fury cũng chưa lấy lại giấy phép hành nghề và đang nỗ lực lấy lại thể lực.

Trong cùng năm 2018, Fury chấp nhận tới Mỹ thượng đài với Wilder. Cả hai bất phân thắng bại sau 12 hiệp. Đây mới là trận thứ ba của Fury, sau 31 tháng rời xa sàn đấu, và Parker tin võ sĩ Anh quốc có thể làm tốt hơn. “Với chiều cao và sải tay của Fury, anh ấy đủ sức cho bất cứ võ sĩ nào nằm sàn. Ngón sở trường của Fury là bất ngờ thụp xuống, sau loạt jab dò đường, rồi tung cú tay sau. Nếu trúng đích, đó sẽ là đòn kết liễu hạng nặng”, cựu vô địch WBO nhấn mạnh.

Đánh giá cao Fury, nhưng Parker cũng dành những lời có cánh cho Wilder, võ sĩ thắng 40 trong tổng số 41 trận sự nghiệp. Võ sĩ người New Zealand nói tiếp: “Mọi người dường như đánh giá thấp khả năng của Wilder. Họ nhìn vào sáu hiệp đầu của Wilder khi tái đấu Luis Ortiz, và nghĩ anh ấy là một võ sĩ tồi. Tôi lại thấy sự tự tin trong cách chơi của Wilder. Anh ấy rất rõ sức mạnh và khả năng của bản thân, đến mức cho phép mình đánh thong dong và bình tĩnh chờ thời cơ chín muồi. Wilder đánh như thể vờn đối thủ. Tới khi đối thủ mệt nhoài và không giữ được tỉnh táo, một đòn chính xác là đủ để kết liễu”.

Hiện Parker chuẩn bị cho trận đấu với Shawndell Winters vào ngày 29/2. Anh đang để mắt tới đai WBO, danh hiệu mà Joshua có thể bỏ trống nếu không kịp hoàn tất thủ tục đấu Oleksandr Usyk.

Thắng Nguyễn (theo The Sun)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments